“Plejung” It’s Me

wpid-Photo-Oct-22-2012-057.jpg

“มองอะไรคะ” ไม่เคยเห็นคนสวยหรอ ไม่ได้สวยธรรมดาด้วยนะ เพราะว่า… “ฉันสวย และ รวยมาก!!! ยืม 500 ดิ”  อิอิ ใครที่รู้จักกันมาก่อนก็อาจจะคุ้นเคยกับสโลแกนนี้ดี แต่ถ้าใครไม่คุ้นเคยก็ต้องขอบอกว่า… ท่าน กำลังเข้าสู่บริการรับฝากหัวใจ ลงทะเบียน Subscribed ไว้ คอมเอากลับไปไว้ติดตามข่าวสาร

ใครที่ชอบติดตามเรื่องชาวบ้าน ประมาณว่าใครทำอะไร ที่ไหน ทำยังไง ทำแล้วได้อะไรในแง่มุมของผู้หญิงรั่วๆ ที่ชื่อ “เปิ้ลจัง” คนนี้  โปรดอ่านคำเตือนและฉลากก่อนอ่านเนื้อหาทุกครั้ง เพราะบางวันคุณอาจจะหัวเราะท้องแข็งแบบไม่เป็นอันทำงาน แต่พออีกวัน คุณอาจจะกลายเป็นเจ้าของธุรกิจที่ประสบความสำเร็จที่สุดในสามโลก แต่พอกระพริบตาอีกที คราวนี้อาจจะรู้สึกเหมือนเป็นคนมีความรักแบบสุดหัวใจก็เป็นได้นะ

พื้นที่ตรงนี้เป็นเสมือนท้องทะเลค่ะ มันไม่ค่อยมีอะไรแน่นอนตายตัวเท่าไหร่ บางวันก็สาระจ๋า บางวันก็เอาฮาอย่างเดียวก็มี ขึ้นอยู่กับว่า ชีวิตในช่วงเวลานั้น เรากำลังทำอะไรอยู่บ้าง เพราะสิ่งที่เกิดขึ้นในชีวิตประจำวัน จะเป็นเรื่องที่เปิ้ลจังสามารถ่ายทอดออกมาได้ดีที่สุด แต่… การเล่าเรื่องของเราก็เลยไม่เหมือนใคร ตอนนี้เรากำลังศึกษาเรื่องอะไร หรือมองเห็นโอกาส อนาคต หรือปัญหาและแนวทางแก้ไขยังไง เราก็จะเอาเรื่องยากๆ มาสรุปให้อ่านเป็นเรื่องง่ายๆ ในแบบของคนที่ทำงานออนไลน์ เพราะฉะนั้น “อย่าคาดหวัง” ว่าบ้านนี้จะต้องมีเนื้อหาที่เหมือนชาวบ้าน เพราะงานของเราคือ “การสร้างประสบการณ์ความแปลกใหม่ให้กับผู้บริโภค”

คิดต่างไปทางอื่น แต่ถ้าคิดถึงกันมาทางนี้ อยากได้ข้อคิดหรือแนวทางดีๆ เรามาแบ่งปันกันได้ค่ะ เพราะภาษาที่สวยหรู มันอาจจะทำให้เราต้องใช้สมองมากเกินความจำเป็น มันคงจะดีกว่า ถ้าเราเอาเรื่องยากๆ มาย่อยให้เป็นเรื่องง่ายๆ แล้วถ่ายทอดออกมาในรูปแบบของตัวเอง ข้อคิด หรือสาระดีๆ ก็ขึ้นอยู่กับว่า ใครจะเอาไปต่อยอดกันยังไงนะ

การท่องโลกอินเตอร์เน็ต เป็นการลงทุนต่ำ แต่ได้ความรู้สูง ขอแค่อยากเรียนรู้ วิธีทำก็ไม่ยากแล้ว แต่การบริโภคข้อมูลมากไป อาจทำให้พุงปลิ้นหรือสมองแตกตายได้นะ ในเมื่อความรู้ไม่ได้อยู่ในห้องเรียนเสมอไป เราก็มาหาความรู้จากชีวิตประจำวันของเรานี่หล่ะ เป็นการบริหารเวลาที่ดีทางนึงนะ เรียนรู้จากชีวิตจริง เรียนรู้จากความผิดพลาดของคนอื่น แล้วเราจะประสบความสำเร็จได้ด้วยต้นทุนต่ำ ทั้งด้านของเวลา และค่าใช้จ่าย เพราะทั้งหมดคือต้นทุนของชีวิตที่แต่ละคนมีอยู่ไม่เท่ากัน เราต้องบริหารต้นทุนชีวิตเราให้ทำประโยชน์ได้มากที่สุด “ความสำเร็จอยู่ที่ การกระทำ ไม่ใช่ คำอธิฐาน”

ขอให้สนุกกับเรื่องราวรอบตัวของเรานะ  (✦థ ェ థ)

 • way008

  สงสัยใจทำไมไม่มี feed ล่ะงับ
  😀

 • How To ka??? Pls ทำให้หน่อย ((ทำตาปริปๆ)) (^人^)

 • เมื่อไหร่ที่มีเวลาล่าง < ช่วยแก้ (ต้องนี้เต้องเป็นว่างครับ) ^^

 • Anonymous

  แก้แล้วคร่า ขอบคุณนะคร๊า ว่างๆมาตรวจคำผิดให้บ่อยๆนะคะ ชอบเขียนดึกๆ เลยเพี้ยนๆ อิอิ

 • ลบ timeline ใ้หน่อยได้ป่าวคะ ๆ ลบยังไงก็ลบไม่ได้อะ

 • yimtamphan

   สวัสดีครับ อ้ายคำปัน@ยิ้มแต้มฝัน.คอม นะครับ แวะมาเยี่ยมครับ ^^
  เป็นเว็ปไซต์ที่น่าสนใจดีครับ สู้ต่อไปนะครับ ^^!

 • yimtamphan

  สวัสดีครับ อ้ายคำปัน@ยิ้มแต้มฝัน.คอม นะครับ แวะมาเยี่ยมครับ
  เป็นเว็ปไซต์ที่ดีมากครับ พยายามต่อไปนะครับ ^^