Team Building

ถ้าใครได้อ่านคอลัมน์คนดังนั่งเขียน จากหน้าหนังสือพิมพ์ไทยรัฐในวันที่ 29 ตุลาคม 2556 โดยคุณ เกรียงไกร กาญจนะโภคิน เจ้าพ่อวงการ Event ของไทย จะได้เห็นถึงมุมมองและแนวคิดการทำงานในองค์กรเดิม ที่มีการปรับเปลี่ยนวิธีคิด วิธีทำให้มีความร่วมสมัย ภายใต้องค์กรเดิมที่มีคนหลาย Generation ทำงานร่วมกันอยู่ ซึ่งแน่นอนว่าแนวความคิดหรือการประยุกต์ใช้ของคนแต่ละกลุ่ม แต่ละวัย ย่อมทำให้เกิดปัญหาหลายอย่าง แต่ความแตกต่างที่คนแต่ละเพศ แต่ละวัยมีอยู่นั่นหล่ะ จะทำให้เกิดเป็นองค์กรที่มีประสิทธิภาพสูง พร้อมที่จะรับมือกับโปรเจคใหญ่ หรือโปรเจคยากได้เป็นอย่างดี รวมถึงบรรยากาศการทำงานที่จะมีแต่รอยยิ้มที่สนุกสนาน หากทุกคนในองค์กรมี “ความเข้าใจ” ซึ่งกันและกัน Read More →

สถิติการใช้สมาร์ทโฟน และยอดการใช้งาน internet on mobile มีจำนวนเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง หลายแบรนด์เลือกที่จะสร้าง application ขึ้นมาเพื่อใช้เป็นช่องทางการสื่อสารไปยังผู้บริโภค แต่อัตราการตอบสนองก็ยังไม่เป็นที่น่าพอใจเท่าที่ควร รวมถึงการโฆษณาในรูปแบบต่างๆ ผ่านโทรศัพท์มือถือ Read More →

ช่วงนี้ไม่ได้ว่างมากเท่าไหร่ รู้สึกว่าหายไปจากวงสนทนาทั้งออนไลน์ ออฟไลน์ แต่ถึงจะเงียบไปยังไงเราก็ยังติดตามเรื่องชาวบ้าน เอ๊ย ข่าวสารการตลาดออนไลน์อยู่ดี และสิ่งนึงที่อยากพูดถึงก็คือ เรื่องของการสร้างเนื้อหา (Content Marketing) Read More →

เทคโนโลยีเปลี่ยนไวยิ่งกว่าอายุ อะไรที่ว่าใหม่ตอนนี้ บางทีอยู่ในบ้านเราไม่ถึงปีก็ขายไม่ออกก็มีนะ ลองมาศึกษาเทรนด์ของช่วงที่ผ่านมา แล้ลองวางอนาคตว่า อะไรกำลังอยู่ อะไรกำลังจะไป และวอะไรที่กำลังจะมา เพื่อเตรียมพร้อมรับมือทำการตลาดกันดีกว่าค่ะ เอาไว้ศึกษาเป็นแนวทางกันนะคะ Read More →

Mobile Marketing เป็นส่วนหนึ่งของ Social Media Marketing การรู้จักพื้นฐานของโครงสร้างแต่ละส่วน จะทำให้เรารู้ว่า จุดไหนที่เราสามารถดึงขึ้นมาทำการตลาดได้ตามวัตถุประสงค์ ไปเจอสไลด์อันนี้มา 2 ปีแล้ว แต่เปิ้ลจังมองว่า เข้าใจง่ายดีเลยเอามาฝากกันค่ะ

Web Blog เป็น Social Network อีกประเภทหนึ่งที่ได้รับความนิยมนำมาใช้ ทั้งกับเรื่องส่วนตัวและในเชิงธุรกิจ เป็น Web Blog ที่เปิดให้ใช้บริการฟรี และได้รับความนิยมสูง เพื่อๆ คนไหนยังใช้งานไม่ค่อยเป็น วันนี้เปิ้ลจังมี How To จาก Slide Share มาฝากค่ะ Read More →

 

ซ้อ 7 ที่ว่าแน่ ก็ยังแพ้ Social Media เพราะรูปแบบการใช้งานที่หลากหลายที่มาพร้อมกับความรวดเร็วและเทคโนโลยี ทำให้ทุกคน สามารถเป็นผู้สื่อข่าวได้ด้วยตัวเอง ขอแค่คุณรู้จัก Social Media และสามารถใช้งานได้ แต่จะมีกี่คน ที่สามารถเข้าใจถึงคำว่า Social Media ได้อย่างแท้จริง Read More →

 

มีลูกค้าหลายรายถามว่า “ทำไมต้องเป็น Social Media” การตอบแต่ละครั้งจะไม่เหมือนกัน เพราะสินค้าแต่ละกลุ่ม จะมีเหตุผลที่แตกต่างและมากน้อยไม่เท่ากัน แต่ที่เหมือนกันอยู่อย่างนึงคือ “Social Media ช่วยให้การสื่อสารรวดเร็วและเข้าถึงผู้บริโภคได้มากขึ้น ขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ของการใช้งาน”

แต่ทั้งหมดของการใช้ Social Media มาทำการตลาด ต้องมีการบริหารสื่ออย่างต่อเนื่อง รวมถึงการบริหารชื่อเสียงบนโลกออนไลน์ (Online Reputation Management) เพราะ Social Media เป็นเหมือนดาบสองคม ที่อาจย้อนกลับมาทำลายเราได้ในภายหลัง

 

นอกจากการสื่อสารที่รวดเร็วและคล่องตัวแล้ว Social Media ยังช่วยทำให้การสื่อสารด้วยสื่อแบบเดิม (Traditional Media) กับ กิจกรรมส่งเสริมการขายในแบบออฟไลน์ (Below-The-Line) เข้าถึงผู้บริโภคได้มากขึ้น ช่วยประหยัดงบประมาณในส่วนต่างๆ ขึ้นอยู่กับการบริหารสื่อที่มี ว่าจะทำอย่างไร ให้เกิดประโยชน์ได้สูงสุด

เพราะท้ายที่สุดแล้ว ผู้บริโภคจะที่บริโภคสื่อแบบไม่ผ่านการฆ่าเชื้อด้วยการลวก ต้ม ปิ้ง ย่างให้สุกเสียก่อน อาจทำให้สื่อเป็นพิษได้

กว่าจะมาเป็น Facebook เราเคยเล่นเว็บอะไรกันมาก่อน ดูไว้นะคะ เผื่อว่าเราจะเอาวิวัฒนาการเหล่านี้มาทำเว็บใหม่ออกมาแข่งกะเค้าบ้าง ^^

Resource : http://socialtimes.com/short-history-of-social-media_b76075