Mobile Flash Drive

ของเล่นใหม่มาอีกแล้วเจ้าค่ะ Gadget ใหม่ล่าสุดของข้าพเจ้าวันนี้ เป็น Mobile Flash Drive จาก Apacer ที่ไม่มีอะไรมาก นอกจาก น่ารัก พกง่าย ให้ความเป็นส่วนสูง แถมสะดวกสบายในการเก็บข้อมูล แล้วก็โอนถ่ายข้อมูลไปมาระหว่างคอมพิวเตอร์กับสมาร์ทโฟนได้คล่องตัวดีนะ (บางคนก็บอกว่า มันคืออุปกรณ์ที่ทำให้เก็บหนังโป๊ได้อย่างปลอดภัยจากสายตาประชาชนคนอื่น) น่ากลัวไปนะ ความคิดนี้ แต่มันก็ใช่หล่ะ เพราะ มันคือ Flash Drive ตัวนึงที่สามารถเสียบเข้ากับคอมพิวเตอร์ และสมาร์ทโฟนได้ทันที โดยไม่ต้องลง Application อะไรเพิ่มเติม เพิ่งวางขายครั้งแรกที่งาน Mobile Expo 2013 ที่เพิ่งผ่านไปนี้เองนะ จะมีให้เลือกทั้งหมด 3 แบบ หน่วยความจำก็เลือกเอาเลยเจ้าค่ะ มี 8 GB กับ 16 GB (จริงๆ ก็อยากซื้อ 3 แบบเลยนะ แต่โดนสกัดดาวรุ่งซะก่อน แบบว่า Gadget ที่มีในบ้านนี่ราคารวมกันเป็นล้านแล้วมั้งน่ะ) Read More →

เดี๋ยวนี้มนุษย์ออนไลน์อย่างพวกเราคงปฎิเสธการพกพาอุปกรณ์จำพวก Smartphone Tablet ได้ยากนะคะ ยิ่งตอนนี้กระแส Tablet มาแรงเหลือหลาย จนกระทั่งความรู้ ความเข้าใจเกี่ยวกับการใช้งานหรือการดูแลรักษา Tablet มันวิ่งตามเราไม่ค่อยทันเลย เรียกง่ายๆ ก็ประมาณว่า “User error” คือใช้งานอย่างเดียว ทำอะไรอย่างอื่นไม่เป็น ดูแลรักษาไม่ได้ เกิดปัญหาอะไรก็ร้องโวยวายอย่างเดียว (เหมือนพูดถึงตัวเองไงไม่รู้แฮะ) วันนี้ก็เลยเอาวิธีการใช้งานและดูแลรักษาอุปกรณ์ Tablet แบบเบื้องต้นมาฝากกันค่ะ Read More →

ก่อนอื่น เรามาทำความเข้าใจเรื่องของคลื่นความถี่แต่ละความถี่กันก่อนดีกว่าค่ะ เพราะหลายคนยังไม่เข้าใจว่า แต่ละความถี่ แตกต่างกันอย่างไร และ 3G คืออะไรกันแน่ Read More →

ในปี 2012 จะมีผู้คนหันมาใส่ใจการดูแลสุขภาพด้วยตัวเองกันเพิ่มมากขึ้น ซึ่งตามรายงานของ Trendwatching.com รายงานว่า ในอนาคตจะมีการพัฒนาแอพฯ ต่างๆ ที่เกี่ยวกับการดูแลสุขภาพตัวเองกันมากขึ้น ทั้งการป้องกัน การเฝ้าระวัง การตรวจ รวมถึงการดูแลสุขภาพมากขึ้น ซึ่งในปี 2011 ที่ผ่านมา บน App Store มีแอพฯ สุขภาพให้ดาว์นโหลดกัน สูงถึง 9,000 แอพฯ เช่นแอพฯ ดูแลสุขภาพ ดูแลรูปร่างผู้หญิง รวมถึง แอพฯ ลดน้ำหนัก และแอพฯ คลายเครียด และคาดว่าในปี 2012 จะมีแอพฯ เกี่ยวกับสุขภาพเพิ่มมากขึ้นถึง 13,000 แอพฯ เลยทีเดียว Read More →

หลังจากที่เปลี่ยนเส้นทางมาเป็นสาวกศาสดาอย่าง iOS การแชร์ข่าวสาร แชร์ลิงค์ของเว็บต่่างๆ ที่น่าสนใจ เป็นเรื่องที่ยากขึ้นสำหรับเปิ้ลจัง แต่นั่นไม่ใช่ปัญหาของคนใช้ Smartphone เพราะว่า การดาว์นโหลดแอพต่างๆ มาเป็นตัวช่วยจัดการ ถือเป็นทางออกที่ดีกว่า เพราะเสน่ห์ของ Smartphone คือการยืดหยุ่นการใช้งาน และสำหรับคนที่อัพเดทข่าวสาร ติดตามเรื่องชาวบ้านหรือเกาะกระแสบ้านเมืองตลอดเวลา Web Browser เป็นเครื่องมือสำคัญสำหรับคนรักการออนไลน์ Read More →

20120329-004804.jpg

20120329-005139.jpg
มันเกิดขึ้นตอนไหนไม่รู้นะ รู้สึกตัวอีกที ทำไม Apple เต็มบ้านเลย iPod 2 อันก็ยังอยู่ แก้วน้ำ Apple ขึ้นเครื่องมาจากเมกา บรา บรา บรา มันมาจากไหนฮะ การเปลี่ยนแปลงจากสาวก Android สู่เส้นทางของสาวก Apple ได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว หลายอย่างในชีวิตเปลี่ยนไป และเราก็ได้ค้นพบว่า… Read More →

วันนี้มี Android App มาแนะนำกันค่ะ เชื่อว่าหลายคนที่ชอบถ่ายรูปอัพโหลดขึ้น Facebook จะต้องชอบ และที่สำคัญ ใครที่กำลังต่อต้าน Facebook Timeline ก็อยากให้ลองเล่น Facebook Timeline Coversดูนะคะ เพราะก่อนหน้านี้ มีหลายคนอิจฉา iOS ว่มี app ให้สร้าง Facebook Cover กันง่ายๆ จาก iPhone/iPad คราวนี้หล่ะ เป็นทีของ Android บ้าง Read More →

Foursquare  คือ Application ที่สามารถบอกตำแหน่งและสามารถแชร์ประสบการณ์ต่างๆ ในเวลานั้นด้วยตัวอักษรหรือภาพถ่ายด้วยการเช็คอิน เป็น Social Application ที่ถูกผสมด้วย Location Based Service ตัวนึงที่ได้รับความนิยมจากทั่วโลก โดยมีการเพิ่มความน่าสนใจให้ดึงดูดผู้เล่นทำการเช็คอินมากขึ้นด้วยการสะสมแต้มหรือ Badge รูปต่างๆ รวมถึงการครองตำแหน่งเจ้าถิ่นของสถานที่ ที่เราเช็คอินบ่อยๆ ด้วย Read More →

ตั้งแต่เริ่มสนิทกับ 3G ชีวิตก็เริ่มรู้สึกว่าอยากมีปลั๊กไฟติดตัวตลอดเวลา เพราะว่าแบตเตอรี่มือถือหมดเร็วมาก ไอ้เราก็เป็นคนขาดอินเตอร์เน็ตไม่ได้ด้วยสิ ทางแก้ของเปิ้ลจังก็คือการมองหาโทรศัพท์มือถือที่สามารถแสตนบายด์ได้นานๆ คุยได้เป็นชั่วโมงๆ และก็ต้องมีขนาดกระทัดรัด พกพาง่ายด้วยนะ เพราะว่าสาว Social Media อย่างเปิ้ลจังกระเป๋าจะเหมือนถังซักผ้าอยู่แล้วค่ะ Read More →