Cloud Computing ดูเหมือนเป็นเรื่องที่ไกลตัว แต่จริงๆแล้ว เทคโนโลยีกับมนุษย์ กำลังวิ่งเข้าหากันแบบไม่รู้ตัว ลองมาดู Platform ต่างๆ ของระบบ Cloud กันดีกว่าค่ะ ว่าเทคโนโลยีที่มาแล้ว และที่กำลังจะมา เราจะต่อยอดอะไรกันได้บ้างกับธุรกิจ เพราะทุกอย่างคือค่าใช้จ่าย การประมานการล่วงหน้า จะช่วยให้เราประหยัดค่าใช้จ่ายได้เยอะเลยนะคะ

Resource : http://visual.ly/open-cloud-platform

เทคโนโลยีไม่เคยหยุดนิ่ง เปิ้ลจังก็ไม่หยุดทำงานออนไลน์ แต่ปัจจุบัน พฤติกรรมมันเปลี่ยนไปจริงๆ จากที่เคยกลับบ้านก็จะเปิด Notebook ทันที ก็กลายเป็นหยิบยาเม็ดเอ๊ย Tablet มาเปิดดู Feed ต่างๆ แทน ในอนาคต Tablet จะมาแทนที่คอมพิวเตอร์หรือเปล่า ต้องรอดูกันต่อไปนะจ๊ะ ถ้าไม่อ้วนตายก่อน คงได้รู้กันเนอะ ^^

 

Resource : http://visual.ly/tablet-new-computer

 

 

ภาพสวยมั๊ยคะ สีสัน ความคมชัด แสง เงา พอใช้ได้ป่ะ

ก็แค่กล้องมือถือ ความละเอียดภาพเท่าไหร่ยังไม่รู้เลยนะเนี่ย รู้แค่ว่า… หันมาเห็นแสงส่องตึกสวยดี อารมณ์ศิลปินมันก็เลยจี๊ดขึ้นมา แล้วก็หยิบมือถือขึ้นมากดชัตเตอร์ไป 2 ที ก็เลยออกมาเป็นภาพนี้หล่ะ

เคยคิดมั๊ยว่า เวลาที่กำลังจะตัดสินใจซื้อโทรศัพท์สักเครื่อง เรามักถามคำถามอะไรบ้าง ถ้าเป็นตอนนี้ก็คงถามอย่างแรกรองรับ 3G มั๊ย แล้วรองรับเครือข่ายอะไรบ้าง รองลงมาก็แยกเป็น 3 กลุ่มละ
1. กลุ่ม Geek บ้าเทคโนโลยีจ๋า แต่ถามว่าได้ใช้มั๊ย? มันไม่ตอบ!
2. กลุ่มลูกครึ่ง Geek เป็นพวกที่ มีก็ดี แต่ถ้าไม่มี…ไม่ได้! ก็เลยต้องถามหาเทคโนโลยีใหม่ๆ แล้วค่อยไปศึกษาข้อมูลก่อน
3. กลุ่มไม่คิดจะ Geek ที่ชอบคิดว่าจอขาวดำเท่านั้นที่ฉันต้องการ แต่ชอบพาลเวลามือถือพี่ถ่ายรูปไม่ได้

พวก Geek นี้อย่าไปยุ่งกะเค้าเลย เพราะคนพวกนี้จะไม่ค่อยมีคำถามหรอก มีแต่จะตั้งคำถามลองภูมิพนักงาน เราหันมาสนใจพวกเราที่เป็นมนุษย์อยากใช้เทคโนโลยีกันดีกว่า ว่านอกจากรองรับสัญญาณฝันที่เป็นจริง(3G)ค่ายอะไร คำถามต่อมาก็จะถามว่า “กล้องความละเอียดเท่าไหร่” จะถามไปทำไมถ้าไม่ได้ชอบถ่ายรูป แต่ถ้าสำหรับเปิ้ลจังนะ เรื่องกล้องนี่ขอเถอะค่ะ เพราะชนีที่ไหนก็ชอบถ่ายรูปคร่า

กล้องความละเอียดเท่าไหร่ หน้าจอแสดงผลยังไง แล้วแบตเตอรี่อยู่ได้นานแค่ไหน ตบท้ายด้วยหน่วยความจำในตัวเครื่องเท่าไหร่ โดยที่ส่วนใหญ่จะเลือกรุ่นที่มีความจุเยอะๆ ((เอาไว้โหลดโปรแกรมมาเยอะๆ แต่ไม่ได้ใช้งาน)) ลืมไปหรือเปล่าคะว่า… ส่วนใหญ่แล้ว มันก็เพิ่มหน่วยความจำได้นะ แต่การลงโปรแกรมเยอะเกินความจำเป็น ก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เครื่องช้า

รายละเอียดเล็กน้อยของการใช้งานส่วนตัวเหล่านี้ มักจะไม่ค่อยมีผลกับการตัดสินใจเท่าไหร่ เอะอะ อะไรก็มักจะโทษว่า… โทรศัพท์ไม่ดี เพราะตอนซื้อ พี่เปรียบเทียบแล้วว่ารุ่นนี้เจ๋งสุด << เอ่อ แล้วไงคะ โทรศัพท์อ่ะเทพค่ะ แต่คนใช้อ่ะ เทพด้วยหรือเปล่าคะ

กล้องมือถือ BB ที่ใครว่ากาก เปิ้ลจังว่า มันขึ้นอยู่กับหลายอย่างนะคะ เพราะภาพที่เห็นนี้ ถ่ายตอนกลางคืนค่ะ แต่ปรับโหมดการถ่ายภาพเพิ่มเติม ((เคยลองปรับเล่นช้กันบ้างหรือยังคะ))

โทรศัพท์มือถือก็มีวงจรชีวิตเหมือนคนหล่ะค่ะ มีทั้งข้อดีข้อเสีย ข้อดีบางอย่าง เราอาจไม่ได้ใช้งาน แต่ข้อเสียบางอย่าง อาจเป็นสิ่งที่ปรารถนาที่สุด ซึ่งเราต้องย้อนถามตัวเองนะคะว่า… เราต้องการอะไรกันแน่ “ของดีหรือของถูกใจ” เพราะไม่มีอะไรในโลกนี้ ที่จะมีทั้ง ดีและถูกใจ ได้ตลอดเวลา

Posted with WordPress for BlackBerry.