Mobile Flash Drive

ของเล่นใหม่มาอีกแล้วเจ้าค่ะ Gadget ใหม่ล่าสุดของข้าพเจ้าวันนี้ เป็น Mobile Flash Drive จาก Apacer ที่ไม่มีอะไรมาก นอกจาก น่ารัก พกง่าย ให้ความเป็นส่วนสูง แถมสะดวกสบายในการเก็บข้อมูล แล้วก็โอนถ่ายข้อมูลไปมาระหว่างคอมพิวเตอร์กับสมาร์ทโฟนได้คล่องตัวดีนะ (บางคนก็บอกว่า มันคืออุปกรณ์ที่ทำให้เก็บหนังโป๊ได้อย่างปลอดภัยจากสายตาประชาชนคนอื่น) น่ากลัวไปนะ ความคิดนี้ แต่มันก็ใช่หล่ะ เพราะ มันคือ Flash Drive ตัวนึงที่สามารถเสียบเข้ากับคอมพิวเตอร์ และสมาร์ทโฟนได้ทันที โดยไม่ต้องลง Application อะไรเพิ่มเติม เพิ่งวางขายครั้งแรกที่งาน Mobile Expo 2013 ที่เพิ่งผ่านไปนี้เองนะ จะมีให้เลือกทั้งหมด 3 แบบ หน่วยความจำก็เลือกเอาเลยเจ้าค่ะ มี 8 GB กับ 16 GB (จริงๆ ก็อยากซื้อ 3 แบบเลยนะ แต่โดนสกัดดาวรุ่งซะก่อน แบบว่า Gadget ที่มีในบ้านนี่ราคารวมกันเป็นล้านแล้วมั้งน่ะ) Read More →

สำหรับใครที่กำลังมองหาคียบอร์ดมาใช้คู่กับ iPad แล้วกำลังคิดอยู่ว่า จะซื้อรุ่นไหนดี คราวที่แล้วเปิ้ลจังรีวิว Logitech Keyboard for iPad 1 ไปแล้ว ด้วยความอยากรู้ และอยากได้สิ่งที่เหมาะกับเรามากที่สุด ก็เลยซื้อ 1 รุ่น ขอยืมอีกรุ่นมาลอง ไหนๆ ก็ไหนๆ แล้ว จะได้รู้ไปเลยว่า แต่ละรุ่นมันมีอะไรแตกต่างกันบ้างกับ Logitech Keyboard for iPad 2 รุ่นนี้ Read More →

Logitech Keyboard for iPad บาง เบา พกง่าย ใส่กระเป๋าได้พอดี และในที่สุด เราก็เสียเงินจนได้ Read More →

สมาชิกใหม่ในบ้านค่ะ Samsung Printer รุ่น ML-2165 เป็นเครื่องปริ๊นเลเซอร์ขาว-ดำ ที่มีขนาดเล็ก สามารถอุ้มออกไปทำงานนอกสถานที่ได้ เรื่องจริงค่ะ ไม่ได้โม้ เพราะเปิ้ลจังแบกมาแล้วจริงๆ เริ่มจากการอุ้มไปยืนรอรถที่ป้ายรถเมล์มาแล้ว แล้วก็อุ้มขึ้นรถตู้ ก่อนที่จะอุ้มเจ้า Samsung Printer ML-2165 เครื่องนี้เข้าบ้าน 555 ผู้หญิงอย่างเปิ้ลจัง ทำได้ทุกอย่างค่ะ Read More →

มีหนังสือดีมาแจกกันจ๊ะ จำกัดที่ 5 เล่มแค่นั้นนะ
หนังสือ ถ่ายรูปสวยด้วย iPhone & iPad เล่มนี้ เป็นผลง่นการเขียนของ @charathBank ผู้ชายตัวใหญ่ๆ ใส่แว่น หนึ่งในทีมงานของ www.thumbsup.in.th ที่หลายคนก็รู้จักกันดี ซึ่งก่อนหน้านี้ ก็ได้มีผลงานการเขียนหนังสือ “Google+ จัดให้” และตามมาด้วยหนังสือ “iPhone4S” ร่วมกับกูรูไอที พี่บอล @kafaak เพราะฉะนั้น คงไม่ต้องบอกนะคะว่า หนังสือเล่มนี้ ดีอย่างไร เพราะบอกไป คงไม่เห็นภาพ ถ้าวันนี้ คุณไม่ชอบสร้างภาพ(ถ่าย)
หนังสือเล่มนี้ ราคา 99 บาท ราคาไม่แพงเลยค่ะ เมื่อเทียบกับ iPhone หรือ iPad ที่มีอยู่ ยิ่งใครที่ชอบการถ่ายภาพอยู่เป็นทุนเดิม หนังสือเล่มนี้ จะช่วยให้เราถ่ายรูปได้สวยแบบมือโปร โดยเนื้อหาข้างในจะช่วยให้การถ่ายภาพเป็นมืออาชีพมากขึ้น ด้วยการแนะนำ App ถ่ายภาพและอุปกรณ์เสริมต่างๆ ที่น่าสนใจ พร้อมแนะนำวิธีการใช้งาน รวมถึงข้อมูลและเทคนิคต่างๆ ที่ควรรู้ด้วยนะ ซึ่งจะทำให้เรามีภาพสวยๆ ด้วยฝีมือตัวเองแบบไม่ต้องเสียเงินไปเรียนถ่ายภาพ
โดยส่วนตัวตอนนี้ ลืมกล้องดิจิตอลไปแล้วค่ะ เพราะชีวิตผูกติดกับโทรศัพท์มือถือมากกว่า เวลาที่เห็นเพื่อนถ่ายภาพมาสวยๆ เราก็มักจะอยากรู้ว่า ใช้ App อะไรถ่ายอ่ะ ถ่ายยังไงอ่ะ ใช้ยากมั๊ยอ่ะ ซึ่งบอกได้เลยว่า อยากถ่ายรูปสวย ต้องลงมือถ่ายภาพบ่อยๆ แต่การถ่ายรูปให้สวยด้วยมือถือแบบนี้ ไม่มีครูสอนนะคะ หนังสือเล่มนี้ จะเป็นตัวช่วยบอกและสอนการถ่ายภาพแบบให้สวยงามมากขึ้น iPhone iPad ของมันดีอยู่แล้ว แต่เราอาจจะลืมไปเท่านั้นเองนะ เพราะฉะนั้น 99 บาท แลกกับการเพิ่มประสิทธิภาพให้ Gadget ที่มีอยู่ มีคุณค่ามากขึ้นนะจ๊ะ
ตัวอย่างการพัฒนาฝีมือแรงงานของเปิ้ลจังค่ะ
กติกา: ไม่มีอะไรมาก หนังสือเล่มนี้ เกี่ยวกับการถ่ายภาพ เพราะฉะนั้น หนังสือจะไม่มีประโยชน์เลย ถ้านอนกอดหนังสือไว้ แล้วไม่ได้ถ่ายภาพสวยๆ มาอวดกัน เพราะฉะนัน กติกา ไม่มีอะไรมากค่ะ เปิ้ลจังชอบถ่ายภาพลง อตก หรือ Instagram นั่นเอง ใครยังไม่มี Account ก็รีบไปสมัครกันนะคะ ส่วนคนที่มีแล้ว รีบไป Follow เปิ้ลจังแล้วลงชื่อใต้ภาพนี้ค่ะ
ขั้นตอนการร่วมสนุก
1. Follow เปิ้ลจังใน Instagram โดยกด Search จากชื่อ “Pleplejung” ตามภาพค่ะ
2. เข้าไปคอมเมนท์ใต้ภาพกิจกรรม ตามภาพตัวอย่างด้านล่างค่ะ
ที่ต้องให้ Follow เพราะเราจะได้แอบดูรูปกันได้ บางคนตั้งค่า Privacy เอาไว้ ซึ่งเปิ้ลจังก็ตั้งไว้เหมือนกัน ถ้าไม่ Follow เราจะแอบดูรูปกันไม่ได้ค่ะ และที่ต้องลงชื่อไว้ ก็จะได้รู้ว่า ใครอยากได้หนังสือบ้าง เพราะหนังสือ จะมีคุณค่า เมื่ออยู่ในมือคนที่อยากได้และเอาไปอ่านค่ะ เริ่มลงชื่อกันได้ตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 25 เมษายน 55 แจกกันวันละเล่ม เริ่มแจกวันพรุ่งนี้ (21 เมษายน 55)
3. ถ่ายภาพอะไรก็ได้ สวยๆ แล้วอัพขึ้น Instagram
เกณฑ์การตัดสิน: ภาพของใครสวยถูกใจเปิ้ลจัง เราจะเข้าไปคอมเมนท์ใต้ภาพว่า ชอบจังค่ะ มารับหนังสือด้วยนะคะ
การรับหนังสือ: เปิ้ลจังจะจัดส่งให้ที่บ้านเหมือนเดิมค่ะ ใครที่เป็นเจ้าของภาพสวยโดนใจเปิ้ลจัง ให้คอมเมนท์แสดงตัวที่นี่ คอมเมนท์ “บอกชื่อ-นามสกุล ที่อยู่การจัดส่งหนังสือ” ที่ข้างล่างกันได้เลยนะคะ ทุกคอมเมนท์จะผ่านการ Approve จากเปิ้ลจังก่อน จะไม่เปิดเผยข้อมูลหรือโทรไปขายประกันแน่นอนค่ะ
กติกามีแค่นี้เองค่ะ Follow >> Post รูปสวยๆ >> รอลุ้น >> ใครโชคดีก็มารายงานตัว แค่นี้เองจริงๆ ยากตรงไหน ไม่ได้ ไม่เสียอะไรเลย จริงม๊ะ ^^

Skin Analysis คำนี้มันโดนแฮะ ไปเปิดเจอมาแล้วก็เลยย้อนคิดว่า การที่คนเราจะซื้อเครื่องประทินโฉมสักชิ้นนึง คำนึงถึงอะไรกันบ้าง เคยคิดป่ะ ถ้าอย่างเปิ้ลจังนะ บอกได้เลยว่า… ใช้ตามเพื่อนค่ะ หรือไม่ก็ ใครให้ใช้ไรก็ใช้ แต่ส่วนใหญ่จะไม่ใช่อ่ะ แบบว่าไม่ทาครีม แต่แต่งหน้ามาเป็นปีแล้วอ่ะ เดือนนี้ก็ครบปีแล้วล่ะมั้ง อายุก็มากขึ้น แต่แปลกที่ไม่ใส่ใจทาครีมเลย เพราะงานที่เยอะ รายได้ที่น้อย((หรอ)) มันทำให้ไม่มีเวลาจะไปเสาะแสวงหาสิ่งดีๆ ให้กับตัวเอง มันได้เวลาแล้วมั้ง ที่เราควรหันมาใส่ใจตัวเองได้แล้ว

เริ่มจากการวิเคราะห์ผิวก่อนดีกว่า เพราะการวิเคราะห์สิ่งที่มีอยู่ จะทำให้เรารู้ว่า ผิวของเราเป็นยังไง และขาดอะไรอยู่ ควรจะเพิ่มเติมอะไร ให้เรามีแอ๊บหน้าใสเป็นของตัวเอง 555 การที่เราใช้เครื่องสำอางค์ตามเพื่อน บอกได้เลยว่าไม่ดีหรอก เพราะสภาพผิวหน้าที่ต่างกัน ต้องบำรุงไม่เท่ากัน ยกตัวอย่างนะ

ผิวแห้ง หน้าลอก สิ่งที่ขาดคือน้ำ นอกจากต้องดื่มน้ำเยอะๆแล้ว ครีมบำรุงยังต้อง “รักษาความชุ่มชื้น” บนผิวได้มากกว่าปกติ นั่นหมายความว่า ครีมที่เหมาะกับผิวแห้ง จะมีความเข้มข้นมากกว่าปกติ อาจทำให้เหนียวเหนอะกว่าครีมทั่วไป

ในขณะที่คนผิวมัน สิ่งที่ขาดคงไม่มี แต่สิ่งที่เกินคือความมันบนใบหน้า การดูแลจึงไม่จำเป็นต้องรักษาความชุ่มชื้นมาก แต่อาจต้องลดระดับความเข้มข้นให้น้อยลง เพื่อไม่ให้หน้ามันเยิ้ม จนเป็นที่มาของการเกิด “ตุ่ม” ((ไม่ใช่อ้วนนะ แต่เป็นสิวจ๊ะ))

แต่กอย่าหวังพึ่งอะไรกับครีมบำรุงให้มากเลย เพราะการมีสภาพผิวที่ดี ไม่ใช่แค่การบำรุง แต่ต้องเริ่มต้นจากการบำรุงรักษาเพื่อป้องกันไม่ให้ผิวสึกหรอ จากนั้นเราค่อยมาซ่อมแซมส่วนที่ขาดหายไปตามตัวเลข ((ว๊าย กรี๊ดพร้อมตีลังกา 8 ตลบ รับไม่ได้ค่ะ)) ตบท้ายด้วยการแต่งเติมเพื่อปกปิดปมด้อย ((ฮือๆ โตเป็นสาวทีไร ตุ่มๆ มาพร้อมวันแดงเดือดทุกที))

หลักการง่ายๆ ของการดูแลตัวเองง่ายๆ ของเปิ้ลจังค่ะ

เริ่มจากการล้างหน้าให้สะอาด ก็ถือเป็นการดูแลผิดที่ดีที่สุดข้อนึงสำหรับสาวแรกรุ่น((อิอิ)) เพราะเมื่อไหร่ที่เราล้างหน้าไม่สะอาด สิ่งสกปรกที่อุตันอยู่ตามรูขุมขนก็จะติดอยู่อย่างนั้น ต่อให้ทาครีมบำรุงมากแค่ไหน ยิ่งเหมือนเป็นการฝังดินกลบลงไปในหลุม ไม่ได้ผุดไม่ได้เกิดเลยทีเดียว ทุกครั้งที่ล้างหน้า ก็เลยเป็นเมือนการรดน้ำให้ต้นสิวมันงอกเงยออกมา เมื่อนั้นหล่ะ เจ้าจะรู้ว่า การถอนรากถอนโคนต้นสิวเนี่ย มันลำบากและรำคาญใจแค่ไหน

เริ่มต้นดูแลผิวหน้ากันด้วยการล้างหน้าที่ถูกวิธีกันดีกว่าค่ะ

การล้างหน้าบ่อยทุกครั้ง ไม่ได้หมายความว่าจะดีกับผิวหน้าเสมอไป เพราะผิวหน้าของเรา ต้องการความชุ่มชื้นที่่หล่อเลี้ยงตลอดเวลา การล้างหน้าจึงเป็นการชำระล้างความชุ่มชื้นออกไปด้วย ในแต่ละวัน เราจึงต้องล้างหน้าแค่พอดี ไม่ใช่วิ่งไปล้างหน้ากันทุกชม.นะจ๊ะ

การซับหน้ามันด้วยกระดาษร้อยปอนด์ อาจเป็นทางออกที่ดีสำหรับคนยืนขายปลาท่องโก๋ เพราะกระดาษซับมัน 2 ห่อก็คงเอาไม่อยู่ แต่รู้มั๊ยคะว่า การซับหน้ามันในแต่ละครั้ง อาจเป้นการกดทับให้สิ่งสกปรกที่เกาะอยู่บนหน้า อัดแน่นลงไปในรุมขุมขน คราวนี้หล่ะ โอกาสที่ต้นสิวจะผุดขึ้นมาก็มีมากขึ้น เพราะฉะนั้น ก่อนจะซับมันคิดให้ดีค่ะ ถ้าหน้ามันสปรกมาก ก็ไปล้างหน้าดีกว่านะคะ

การเติมหน้าระว่างวัน แหม๋ พูดเรื่องนี้แล้วเขิลเพราะคนที่รู้จักเปิ้ลจังจะรู้ดีว่า การพกแป้งแต่งหน้าในกระเป๋าเปิ้ลจังนี่เป็นเรื่องที่โลกแตกมาก เพราะเปิ้ลจังจะไม่เติมหน้าระหว่างวัน และไม่ชอบการแต่งหน้าแบบไม่ได้ทาครีมบำรุงก่อน เพราะอะไรน่ะหรอ ก็เพราะว่า การเติมหน้าระหว่างวัน ก็เป็นเหมือนกันการฝังสิ่งสกปรกลงไปอีกชั้นไงล่ะ การเติมแป้งระหว่างวันของเปิ้ลจัง จึงเป็นสิ่งที่เราจะไม่คุ้นเคยกันสักเท่าไหร่

คนที่ดูแลมาทุกขั้นตอนก็อย่าเพิ่งชะล่าใจไปนะ เพราะต่อให้ดูแลดีแค่ไหน แต่อุปกรณ์ช่วยเสริมความงามไม่สะอาด ก็เหมือนกับคนตกม้าตายนั่นหล่ะ ลองนึกภาพว่าฟองน้ำแต่งหน้าที่สัมผัสแก้มเราทุกวัน ถ้ามันตกพื้นแล้วเราไม่ล้าง โอกาสที่จิ้งจกไข่ไว้บนพื้นก็อาจจะมาอยู่บนหน้าเราก็ได้นะ ยิ่งเราทาแป้งทุกวัน้วยฟองนั้นอันเดิม โอ๊ย อย่าให้นึกภาพค่ะ น่ากลัวไปนะ ไหนจะแปรงปัดแก้ม ถ้าเสียดายเวลาจะควักเงินซื้อแปรงขนนุ่มๆสักอัน ก็ขอแนะนำให้ลองประหยัดด้วยการนำแปรงทาสีมาลองใช้ค่ะ แล้วคุณจะรู้ว่า ทำไมเราถึงต้องเลือกซื้อแปรงที่ขนนุ่มมาใช้ ทั้งๆที่มันแพงกว่าทั่วไป ถ้าอยากให้หน้าเรียบเนียนใส ก็จงใช้ขนแปรงดีๆ แต่ถ้าอยากให้หน้ามีริ้วรอย ก็ให้ลองใช้แปรงทาสีต่อไปค่ะ

เพ้อยาวไปละ วันนี้คึกแต่พอเท่านี้ แล้วพรุ่งนี้ จะหาเรื่องบ้าๆ มาเล่าให้ฟังใหม่นะ