Mobile Marketing เป็นส่วนหนึ่งของ Social Media Marketing การรู้จักพื้นฐานของโครงสร้างแต่ละส่วน จะทำให้เรารู้ว่า จุดไหนที่เราสามารถดึงขึ้นมาทำการตลาดได้ตามวัตถุประสงค์ ไปเจอสไลด์อันนี้มา 2 ปีแล้ว แต่เปิ้ลจังมองว่า เข้าใจง่ายดีเลยเอามาฝากกันค่ะ

เวลารถติดทำไรกันคะนอกจากนั่งหลับฟัง iPod แบบไม่รู้ว่าเปิดเพลงอะไร? หรือมีใคร กางหนังสือพิมพ์อ่านแบบไม่ต้องแคร์ว่าจะบังทางใครมั๊ย ถ้ามีก็แนะนำให้พับเล็กๆ แล้วค่อยควักออกมาอ่านนะคะ ไม่งั้นโดนข้างหลับขบหัวไม่รู้ด้วยหล่ะ หรือถ้าเป็นวัยรุ่นหน่อยก็คงควักโทรศัพท์มือถือที่มีออกมานั่งเล่นเกมส์ อัพเดทสถานะ Facebook และก่อดราม่าใน Twitter แต่พอดีเปิ้ลจังเป็นคนชอบอัพเดท แต่ไม่มีเคยได้เปลี่ยนสถานะ และก็ชอบแอบฟังว่า “ใคร ทำอะไร ที่ไหน และทำอย่างไร” ไม่นะ เปิ้ลจังไม่ได้ชอบใส่เกือกเรื่องชาวบ้าน แต่การอัพเดทข่าวสารต่างๆ แล้ว เราควรรู้ด้วยว่า ในปัจจุบันทันด่วน(มาก) ตอนนี้ มีอะไรอยู่ในตลาดแล้วบ้าง และเราควรจะทำการตลาดด้วยวิธีไหน และเราจะทำการตลาดกับใคร ที่ไหน อย่างไรดี ข้อนี้น่าคิดนะสำหรับเปิ้ลจัง

เพราะฉะนั้น การอัพเดทข่าวสารทั้ง 2 ทาง (ออนไลน์ และ ออฟไลน์) เป็นเรื่องจำเป็นที่ควรทำทุกวัน โดยที่เราต้องวิเคราห์ออกมาในลักษณะของแบรนด์และของผู้บริโภคด้วย เพื่อดูพฤติกรรมของกลุ่มเป้าหมายว่า คนกลุ่มนี้ เค้าพฤติกรรมการใช้ชีวิตและความต้องการเป็นอย่างไร เพราะการพูดที่ไม่มีคนฟัง ย่อมไม่ต่างอะไรกับการพูดคนเดียวในห้องมืด คือต่างฝ่ายต่างมองไม่เห็นกันและกัน เรียกว่า “Awareness ก็ไม่เกิด Image Brand ก็ไม่ได้” แบบนี้ขอพูดหน้ากระจกดีกว่า อย่างน้อยก็ยังเห็นภาพตัวเอง ดีไม่ดีก็แก้ไขกันไป จริงมั๊ยคะ

การอัพเดทข้อมูลเหล่านี้จะช่วยให้แคมเปญทางการตลาด ประสบความสำเร็จ และยังรู้ด้วยว่า เราจะทำอย่างไรต่อไป พร้อมกับรับมือการตลาดได้ทัน

การเลือกรับข่าวสารในมือถือหรือช่องทางอื่นๆ จึงเป็นทางเลือกที่ดี และเป็น Solution ที่จะมาช่วยแก้ปัญหาคำว่า “ไม่มีเวลา” เพราะคุณสามารถอัพเดทได้ทุกที ทุกเวลา อยู่ที่ว่า “คุณอยากอัพเดทข่าวสารรูปแบบใหม่ หรือยังใช้วิธีเดิมๆ”

Plejung Solution หาปัญหาให้ได้ก่อน แล้วค่อยหาวิธีทำ เพราะนั่นคือคำตอบ