แฟนเก่า

ถ้าใครได้อ่านเรื่อง “แน่ใจแล้วหรือที่ว่า ให้อภัย” แล้วชอบในเนื้อหา ก็อาจจะชอบเรื่องราวตอนนี้นะ เพราะมันก็อาจจะเป็นความรู้สึกที่ต่อเนื่องกันมา กับคำว่า “หลีกทาง” ของแฟนเก่า Read More →

image

เวลาที่เรารักใคร เรามักจะทำทุกอย่าง เพื่อให้ได้มาครอบครอง และจะทำทุกอย่าง เพื่อไม่ให้สูญเสียคนรักไป แต่เวลาที่เราได้ครอบครอง เรามักจะลืมใส่ใจดูแลให้ความรัก หรือความรู้สึกนั้นยังคงดีอยู่เสมอ

“ความรัก” ก็เหมือนสีท้องฟ้านะ แต่ละวัน สีไม่เคยเหมือนเดิม บางวันก็ฟ้าสว่างสดใส บางวันก็มืดครึ้ม ฝนตก แล้วคนที่รักกัน มันจะรักได้เหมือนกันทุกคน หรือทุกวันหรอ Read More →

1142050_4392907

“ศิราณี” ชื่อนี้คุ้นๆ กันมั๊ยคะ ชื่อเรียกของคนที่ให้คำปรึกษา ให้กำลังใจ ให้คำแนะนำ หรือคอยปลอบใจเรื่องราวที่เกี่ยวกับความรัก เป็นหมอหัวใจนั่นเอง แต่ไม่ใช่ทางการแพทย์นะ เป็นหมอหัวใจเชิงไสยศาสตร์ ไม่ต้องกินยา แต่ก็สามารถรักษาให้หายได้ แถมคนไข้มักจะเชื่อฟังมากกว่าคนหมอที่มีใบประกอบโรคศิลป์เสียอีก Read More →

romantic-couple-Wallpaper

“ความรัก” คืออะไร แต่ละคนคงมีคำตอบอยู่ในใจ ซึ่งคำตอบของแต่ละคนก็จะวกวนอยู่แค่ไม่กี่คำ “ความรักคือการให้ ความรักคือการดูแลซึ่งกันและกัน ความรักคือเรื่องของคนสองคน” และยังมีคำตอบอีกมากมายที่สามารถแตกหัวข้อออกมาเป็นแม่น้ำปิง วัง ยม น่านเลยทีเดียว Read More →

เวลาเรามีรักให้กับใครสักคน เราคงอยากให้เค้ามีความสุข

เหมือนกับฉันแค่เพียงได้ดูแลเธอก็พอ ไม่ขออะไรแล้ว

ประคับประคองปลอบโยนเมื่ออ่อนล้า เป็นเสียงที่คอยปรึกษาเมื่อท้อใจ

มีรักดีๆ เติมให้กันอย่างนี้ไปทุกๆ วัน Read More →

เคยมั๊ย ที่รู้สึกว่าถามใจตัวเองแล้วไม่ได้คำตอบ ทั้งๆ ที่เป็นคำถามง่ายๆ “รักหรือเปล่า” แต่ทำไมเราตอบไม่ได้ เชื่อว่าความรู้สึกนี้เกิดขึ้นมาแล้วกับหลายๆ คน แต่ไม่รู้ว่า แต่ละคนหาคำตอบกันมาด้วยวิธีไหน บางคนได้คำตอบที่ใช่ แต่บางคนก็ต้องเสียใจเพราะคำตอบที่ไม่ตรงกับภายในใจลึกๆ

Read More →

จะเกิดอะไรพรุ่งนี้ ฉันเองไม่รู้ซักอย่าง ชีวิตมันมีตัวแปรหลากหลายเหลือเกิน

จะออกไปเจอสิ่งไหน เมื่อไร ส่งผลยังไง ไม่รู้อะไรซักอย่างเลย

เช้าวันใหม่พรุ่งนี้ ไม่รู้ว่าฉันจะอยู่กับเธอข้างเธอได้นานเท่าไร และไม่รู้ว่าฟ้ากำหนดทางเดินเช่นไร Read More →

หากเปรียบกับชีวิตของคน เมื่อยามสุขล้นจนใจมันยั้งไม่อยู่

ก็คงเปรียบได้กับฤดู คงเป็นฤดูที่แสนสดใส

(และ/แต่) ถ้าวันหนึ่งวันไหนที่ใจเจ็บทนทุกข์ ดังพายุที่โหมเข้าใส่
บอกกับตัวเองเอาไว้ ความเจ็บต้องมีวันหาย ไม่ต่างอะไรที่เราต้องเจอทุกฤดู Read More →

อยากจะขอให้ปาฏิหารย์ขีดชะตาชีวิตฉันใหม่

ขอให้พบและได้เจอกับบางคน คนที่รู้ใจ

ขออธิษฐานต่อดวงดาว ทำให้ฉันไม่ต้องอยู่เดียวดาย

และทำให้เราเจอใครซัก…คน Read More →

~~ รักไม่ต้องการเวลา การจากลาต่างหาก ที่ต้องการเวลา ~~

ระยะทางของความรักแต่ละคนมีความทรงจำที่ต่างกัน ระยะทาง กับ ระยะเวลาจึงมีไม่เท่ากัน ความรัก จะสะสมอยู่ในใจจนเกิดเป็นความผูกพัน ความรักมันไม่รู้ว่ามีขั้นตอนหรือเปล่านะ แต่เชื่อว่า ความรัก มีการดำเนินเรื่องไปตามความรู้สึก เพราะความรักมีหลายช่วงเวลาขึ้นอยู่กับว่า ตอนนั้น เรารู้สึกยังไง Read More →