เวลาที่ความรักจบลงโดยที่ฝ่ายนึง “ยังรัก” เรามักจะมีคำถามว่า… “ทำยังไง จะได้ความรักนั้นกลับคืนมา”

wpid-Photo-Sep-21-2012-525.jpg

บางคนพยายามคิดไปต่างๆ นาๆ บ้างก็คิดว่า คงหมดหวังแล้ว ในขณะที่บางคนกำลังพยายามดิ้นรนทุกวิถีทางให้ความรักนั้นกลับมาเหมือนเดิมอีกครั้ง โดยที่เราลืมไปว่า… คนที่เลือกเดินจากไป ทำไมจะไม่รู้ว่า อีกฝ่าย ยังรักกันอยู่แค่ไหน การที่จะให้คนเดินจากไปนั้นกลับมาอีกครั้ง เราไม่จำเป็นจะต้องเดินไปบอกเค้าหรอกนะ ว่ารักมากมายแค่ไหน หรือเราจะรอเค้าอีกนานเท่าไหร่ Read More →

แฟนเก่า

ถ้าใครได้อ่านเรื่อง “แน่ใจแล้วหรือที่ว่า ให้อภัย” แล้วชอบในเนื้อหา ก็อาจจะชอบเรื่องราวตอนนี้นะ เพราะมันก็อาจจะเป็นความรู้สึกที่ต่อเนื่องกันมา กับคำว่า “หลีกทาง” ของแฟนเก่า Read More →

รู้มั๊ยว่า… การให้ไป เป็นความสุขทางอ้อม เพราะถ้าเรารั้งคนที่อยากจะไปเอาไว้ นั่นหมายความว่า เรากำลังทำร้ายตัวเองทางอ้อม แต่ถ้าการไปนั้น เป็นทางเลือกที่ดีกว่า การให้ไปนั้น จะทำให้เรามีความสุขหลังจากที่เราทำใจยอมรับการไปของเค้าได้แล้ว การให้ไปแล้วคนๆ นั้นมีความสุข น่าจะเป็นเรื่องที่น่ายินดี เพราะถ้าการอยู่ต่อไป ไม่ทำให้ใครยิ้มได้ นั่นหมายความว่า จะมีคนเจ็บปวดถึง 2 คน หรืออาจจะ 3 หรือ 4 เลยก็ได้ Read More →

ต่างแค่ไหน ก็ไม่ท้อ ฉันขอมีเธอคนเดียวที่อยู่ในหัวใจ

เธออยู่สูง สักแค่ไหน ก็ไม่เคยทำให้ฉันต้องหวั่นต้องท้อใจ

ก็เพราะทุกทุกครั้งที่ได้สบตา มันทำให้ฉันกล้าที่จะบอกรักเธอ Read More →

ในบางเวลาที่เธอนั้นยิ้มเป็นสุข ฉันแอบเก็บความหวังไว เผื่อในวันนึงที่เธอนั้นพร้อมเข้าใจ ฉันอยากอธิบาย

ความทรงจำดีๆ ที่ฉันมีอยู่ ล้วนมีเธอโอบกอดไว แต่ความเป็นจริงที่ฉันไม่พร้อมจะไป เริ่มสิ่งใหม่กับเธอ Read More →

เราไม่ได้เป็นฝ่ายถูกเลือกเสมอไป เพราะในเวลาเดียวกัน เราก็สามารถเลือกได้ว่า จะมีชีวิตอย่างไร และจะผูกพันกับใครแบบไหนก็ได้ แต่เมื่อไหร่ที่ความผูกพันเกิดขึ้นกับคนแค่คนเดียว เมื่อนั้น ความผูกพันที่ทำให้คนมีความสุข ก็สามารถทำให้คนเป็นทุกข์ได้เช่นกัน Read More →

เพื่อนใหม่ฮะ ชื่อว่า “เต้าหู้ยี้” ^______^

แอบไปลักพาตัวหมีเค้ามา แต่บังเอิญว่าเป็นของรักของหวงของคนอื่นเค้า เราก็เลยต้องมีจรรยาบรรณ เอาแค่พาไปเที่ยวก็พอเนอะ น่ารักดีอ่ะ ชอบน้องหมี ^^ ข้างเจ้านับถือเทพเจ้าหมีฮะ เพราะเรามีความเชื่อว่า เทพเจ้าหมีจะทำให้เรามีความสุข! Read More →

แอบเจอมาในเฟซบุ๊คฮะ เมื่อกี้อาบน้ำก็มีแอบคิดเรื่องของการสร้าง Loyalty ให้เกิดขึ้นกับแบรนด์ ว่ามันก็เหมือนกันคนรักนะ ว่าเราจะทำยังไง ให้เค้ารักเราอย่างนี้ตลอดไป ไม่แอบนอกใจไปมีกิ๊ก ไม่แอบหนีไปใช้อวัยวะบางอย่างร่วมกับใคร เรื่องแบบนี้ มันต้องอาศัยหลายวิธีด้วยสิ เพราะขนาดความรักยังต้องการเวลา ต้องการคนเอาใจใส่ ต้องการคนเข้าใจ บรา บรา บรา พร่ำไปพร่ำมา จากที่บอกว่า ไม่ต้องการอะไรมากจากความรัก … คือไม่ต้องการอะไรมาก แต่ต้องการให้ทำทุกอย่าง??? Read More →

การเดินทางของชีวิตคน บางครั้งเราก็ไม่ได้อยู่คนเดียวเสมอไป ถึงเราจะเดินอยู่ตามลำพัง แต่เราก็สามารถคิดถึงคนที่เรารัก หรือ คนที่รักเราได้ตลอดเส้นทาง ถึงแม้ว่าอารมณ์ ความรู้สึก อาจจะไม่ได้ทำให้ความโดดเดี่ยวมันหายไปได้ แต่อย่างน้อย เราก็จะอุ่นใจมากขึ้น รู้ว่าเมื่อเกิดปัญหา เราจะวิ่งไปหาใคร Read More →

เราพูดด้วยความโมโหเพียงครั้งเดียว แต่อยู่ในใจของคนอื่นตลอดชีวิต

การพูดโดยใช้อารมณ์ ไม่ใช้สติไตร่ตรองเสียก่อน

แม้เพียงครั้งเดียวก็อาจลำลายทั้งตนเอง และ มิตรภาพได้ตลอดไป Read More →