ปกติคำว่า Engagement เราจะใช้กับชายหญิงที่กำลังจะมีข่าวดี แปลตรงๆ ตัวก็คือ เค้ากำลังจะผูกมัดกันด้วยการหมั้นนั่นเอง แล้วถ้าเป็นคำว่า Engagement Survey ที่เรามักจะได้ยินกันในที่ทำงานล่ะ เค้าหมายถึงอะไร เขาทำไปทำไม ทำแล้วได้อะไรขึ้นมาบ้าง ถึงขนาดว่าต้องจ้างที่ปรึกษาเฉพาะด้านเข้ามาช่วยดูแลจัดการในเรื่องนี้ Read More →

เคยได้เข้าฟังอบรมสินค้าของแอมเวย์ครั้งนึง ประทับใจคำพูดของผู้ประสบความสำเร็จมาก เค้าบอกว่า “ถ้าอยากสำเร็จเป็นผู้นำ เราต้องทำให้ได้อย่างผู้นำ อย่างน้อยก็ต้องคิดให้ใกล้เคียงผู้นำมากที่สุด” การอ่านหนังสือเกี่ยวกับแนวความคิด หรือบทสัมภาษณ์ของผู้ประสบความสำเร็จด้านต่างๆ จะช่วยให้เรามองอะไรได้ขาดและสามารถวางแผนแนวทางแก้ไขได้เป็นอย่างดี วันนี้เลยมีคุณสมบัติของผู้นำจากหนังสือ CEO โลกตะวันออก ฉบับลีลาบริหารสามมิติ ของ อาจารย์ซีอีโอ ก่อศักดิ์ ไชยรัศมีศักดิ์ มาฝากกันค่ะ Read More →

ใครทำงานมาหลายปีแล้วเงินเดือนไม่เคยขึ้น ตำแหน่งงานไม่เคยขยับบ้าง เป็นเพราะอะไรกันนะ เคยสำรวจตัวเองหรือคนรอบข้างมั๊ยคะว่า คนอื่นๆ เป็นเหมือนเราหรือเปล่า การก้าวกระโดดจากพนักงานธรรมดาขึ้นไปเป็นผู้นำองค์กรได้ไม่ใช่เรื่องยาก แต่แน่นอนว่า ตำแหน่งงานดีๆ ย่อมเป็นที่ต้องการของทุกคน แต่จะทำยังไงล่ะ ความสามารถอย่างเดียวอาจไม่พอ คุณจะต้องมีคุณสมบัติเหล่านี้ด้วยค่ะ Read More →