Solution ที่ 1 ผ่านไปแล้ว กับปัญหาเรื่องของคนในองค์กร “ไม่ส่งต่อข้อมูล”

คราวนี้มาเจอ Solution ที่ 2 ของเปิ้ลจังต่อดีกว่าค่ะ กับการไม่พูดคุยประสานงานในองค์กร แล้วมีผู้เกี่ยวข้องเป็นคนนอกอย่างเรา จะทำยังไงล่ะ เมื่อใบเสนอราคาหลายหมื่นบาทที่เซ็นไป มันเป็นค่าอินเตอร์เน็ตเท่านั้น ยังไม่รวมค่าเช่าคู่สายสัญญาณของห้าง!!!

มาตอนนี้งงมั๊ยคะ เปิ้ลจัง งงหลายๆ ค่ะ หลายหมื่นบาท(รวมค่าธรรมเนียมแรกเข้า) ที่เราต้องจ่ายเพื่อใช้งานแค่ 3 ชม. ทำไมมีค่าอะไรงอกมาอีกแล้ว

คุยไป คุยมา มองหน้ากันระหว่างฝ่ายสถานที่ของโรงหนัง ฝ่ายติดตั้งของเรา แล้วโทรหาฝ่ายราคาของอินเตอร์เน็ตและช่างติดตั้ง เราก็ได้ข้อสรุปว่า… เปิ้ลจังต้องจ่ายเงินเพิ่มให้กับทางอาคาร เป็นค่าเช่าคู่สาย (แยกกับอินเตอร์เน็ต) เยอะเนอะ ขั้นตอนขนาดนี้ พี่เป็นข้าราชการมาก่อนป่ะคะเนี่ย

อินเตอร์เน็ต << ราคามหาโหด แถมพูดจาไม่ชัดเจน
อาคาร (ห้าง) << เก็บค่าเช่าคู่สาย ในราคาบ้าพลัง
สถานที่จัดงาน (โรงหนังซึ่งเช่าพื้นที่บนห้าง) << ไม่เสียอะไรเลย นอกจากสุขภาพจิต

ทำไงดี งานงอกว่าแย่แล้ว เจอใบแจ้งหนี้งอกออกมาอีก แผ่นเล็กๆ มันก็เจ็บกระดองใจนะคร๊าบ ค่าเช่าคู่สายรวมแล้วเป็นเงิน 20000 นิดๆ ใครจ่าย???

โอเค ใครสื่อสารยังไงไม่รู้นะ แต่เงินสำรองจ่ายติดตัว (ตามไฟล์แนบ) มันมีอยู่เท่านี้ เปิ้ลจังทำออนไลน์ แต่ไม่ได้ทำ MLM นะคะ จะให้มีเงินเป็นหมื่นๆติดตัว

Solution ที่ 2 ก็เลยต้องบอกว่า… เอางี้นะ คุณไปคุยและเคลียร์มาให้ชัดค่ะ ว่าเราจะต้องจ่ายอะไรอีกบ้าง เอาให้จบนะคะ จ่ายค่าอะไร จ่ายเท่าไหร่ จ่ายให้ใคร แล้วจ่ายได้ช้าสุดเมื่อไหร่ เพราะยังไง เปิ้ลจังก็ต้องไปทำเรื่องเบิกมาก่อนอยู่ดี

ขั้นตอนต่อไป เราค่อยไปกราบคุณลูกค้างามๆ 3 ที ขอให้ฝ่ายบัญชีเปิ้ลจัง ได้วางบิลอีกรอบเถอะค่ะ งบประมาณมันงอกนี่คร๊าบ บ บ

เฮ้ย…นี่แค่ติดตั้งเน็ตนะ ยังไม่ได้เซ็ทอัพระบบอื่นๆ ที่ใช้ในงานเลยนะ จะได้กลับบ้านกี่โมงเนี่ย

ใจเย็นค่ะใจเย็น กินข้าวเย็นก่อน เดี๋ยวมาเล่าต่อค่ะ คิด Solution ในใจกันไว้นะคะ ว่าถ้าคุณเจอกับตัว คุณจะทำอย่างไร Solution ของคุณเป็นแบบไหน เอามาแชร์กันค่ะ

เปิ้ลจังไม่ได้อินเทรนด์หรอกค่ะ เพราะท่านอนแกล้งตายแบบนี้ มีที่มาแค่ว่า…ง่วงค่ะ

เป็นวันที่ใช้ชีวิตอยู่บนห้างที่ยาวนานมาก แม่จ้าว 11 โมงเช้ายัน ตี 2 กลับบ้านอาบน้ำ นอนตี 3 กว่าจะหลับ ตี 4 พอตี 5 ต้องตื่นไปพารากอนให้ทัน 6 โมงเช้า … หนูทำได้ V(^•^)

สงสัยล่ะสิ ทำบ้าอะไรนานเป็นวันๆ อยากรู้ก็ตามอ่านให้ดู เปิ้ลจังน้อยๆ จะค่อยๆ บอกทีละอย่าง

เริ่มจากการจัดงานบนห้าง ส่วนใหญ่เค้าก็ Set up หลังห้างปิด (เป็นปกติที่เค้ารู้กันอยู่) แต่ความซวยมันมาอยู่ที่เราจัดในโรงหนังในห้าง << จ๊าก ก ก ได้ยินไม่ผิดหรอก ในโรงหนังนั่นหล่ะ

ห้างส่วนใหญ่ปิด 4 ทุ่ม แต่หนังรอบดึกมักจบหลังห้างปิด ฮ่า ฮ่า ฮ่า คิดว่าเราจะได้เริ่มงานตอนไหนดีล่ะ

บางคนคงจะสงสัยว่า… ก็รู้ว่าดึก แล้วแว๊นมาทำไมแต่เช้า ก็พี่ขา หนูทำออนไลน์นะคะ ไม่ได้ใช้แรงงานอย่างเดียว เราก็เลยต้องมีติดต่อ ติดตั้ง ส่วนอุปกรณ์เพิ่มเติม อาทิเช่น อินเตอร์เน็ตมหาโหด ใช้งาน 3 ชม. พี่ท่านมีค่าแรกเข้าเกือบหมื่น (แต่จ่ายจริงแค่ครึ่งเดียวนะ เพราะเปิ้ลจังต้องปกป้องผลประโยชน์ให้ลูกค้า ด้วยการบีบคอขอส่วนลด จนมาจบที่ครึ่งราคา)

แต่ปัญหามันก็ไม่จบแค่นั้น เพราะดันไม่จ่ายตังค์ล่วงหน้า ทำไงดีๆ ก็รอบดีลของบัญชีมันต้องรอนี่นา คุยกันแล้ว แต่ทำไมไม่ส่งเรื่องกันต่อล่ะคะคุณขา ช่างก็ไม่กล้าติดตั้งให้เรา เอาวะ!!! พูดดีๆ ไม่รู้เรื่องใช่มั๊ย นั้นโทรหาเซล์ที่ดูแลดีกว่า

เอาล่ะ รู้ละ ปัญหาอยู่ตรงไหน
Sale กะ Sale แต่ละฝ่ายไม่คุยกัน ช่างเทคนิค ซึ่งเป็นบุคคลที่ 3 ก็ซาบซึ้งไปตามระเบียบ เราคนดูแลก็งงเป็นไก่ตาแตกกับข้อมูลที่ฝ่ายโน้นให้มาไม่เหมือนกันสักคน ขนาดจะจ่ายเงิน ยังบอกไม่เหมือนกันสักคนสิน่า ให้มันได้อย่างนี้สิคร๊าบพี่น้อง ง ง ง

คนเริ่มเยอะ ข้อมูลเริ่มแยะ โอเค เอางี้นะ คุณไปจัดการของฝ่ายคุณมา ไปพูดคุยตกลงกันให้ดีทั้ง Process นะ เอาให้เคลียร์นะ แล้วค่อยมาบอกว่า … ชั้นจะได้เทสระบบกี่โมง ง ง ง หิวเฟร้ย!

นี่เป็นเพียง Plejung Solution แรกที่แก้ปัญหาความโง่ของตัวเอง พูดศัพท์เทคนิคมา ฉันก็หน้าเป็นหมางงอยู่ดี

ให้เค้าไปคุยกันภายในสักครู่นะคะ เดี๋ยวเปิ้ลจังมาเล่าต่อ ขออาบน้ำแป๊ป ๏”๏