สวัสดีค่ะ ขอต้อนรับทุกท่านเข้าสู่ โลกแห่ง “ไอ้หย๋า ข้าพเจ้าหลงทาง” ข้าน้อยควรทำไงดี

ใครมีพฤติกรรมโก๊ะออนทัวร์อย่างเปิ้ลจังบ้างขอเสียงหน่อยสิ จะได้รู้ว่า ไม่ใช่เราคนเดียวที่ชอบขับรถหลงทาง บ้างก็งงๆ แล้วก็ขับเลย บ้างมองไม่เห็น สุดท้ายแล้วปัญหาก็คือ เปิ้ลจังไม่รู้ทางค่ะ คนไม่เคยนอกเส้นทางนี่นา พอจะเปิดหูเปิดตา มันก็เคว้งคว้างเป็นปกติ แล้วจะทำไงดี เวลาที่มีก็ไม่ได้มากมาย แถมอับอายอีกตะหาก เพื่อนคะ อย่าล้อเลียนให้มากค่ะ กรุณามารับเปิ้ลจังด้วยนะคะ จะได้ไม่ต้องเป็นห่วงกันรู้มั๊ย

เอาหล่ะ ในเมื่อโลกมันเปลี่ยนไปมากมายขนาดนี้แล้ว Google ก็รู้จักสนิทสนมกันดี เรียกว่าตื่นเช้ามา เปิดคอมปุ๊ปก็เจอกะ โลกของ Google ปั๊ป ก็แหม๋ จะหาข้อมูลทำไรก็ถามพี่ Google เปิดเมล์มาก็เจอหน้าพี่ Google+ เรียกว่า Google เนี่ย เป็นคู่แท้ของเราที่สุดในสามโลกละ เพราะชีวิตประจำวันของการทำงาน เป็นอะไรที่ขาด Google ไม่ได้เลยเชียว Google Mail, Calendar, Doc แล้วก็ยังมีอีกหลายอย่างที่เรามักใช้งานบน Desktop รวมทั้ง Google Map ที่ส่วนมากจเปิดดูเส้นทางก่อนจะออกหากิน จนลืมไปแล้วด้วยว่า Google Map สามารถดูได้บนมือถือ ไอ้เราก็ใช้ Smartphone ((โทรเข้า ออก เสพติด Social Network))แต่ให้ตายเถอะนะ ไม่เคยใช้งานเลย จนวันนึงฝนตกหนักมาก แม่จ้าววววว มองทางไม่เห็น ทำไงดี ทำไงดี จะไปงานศพ วัดอยู่ตรงแถวนี้หล่ะ แต่ตรงไหนอ่ะ เลี้ยวผิดไปแล้วรอบนึง แล้วคราวนี้จะเลี้ยวไปทางไหนดี เอาน่า ไหนๆก็มี 3G แล้ว Map ก็มีในเครื่องแล้ว ลองใช้ Google Map นำทางสักที เผื่อ Google จะพัฒนาทำให้เราค้นหา “เนื้อคู่” เจอ ((ไม่วายเอาฮานะเปิ้ลจัง))

โอ้วแม่จ้าว ไม่ได้เล่น Google Map นาน เดี๋ยวนี้ใช้ง่ายกว่าเมื่อก่อนมากมาย แถมจับสัญญาณได้ไวกว่าที่เคย ขอบคุณ 3G ที่ทำให้เรากล้าเปิด Map ประกฎว่า…. เดี๋ยวนี้รองรับภาษาไทย((นานแล้ว)) เพราะฉะนั้น มานำทากันหน่อยสิพี่ Google พอกดนำทางก็ยังไม่ค่อยเท่าไหร่ แต่ที่ชอบใจคือภาพดาวเทียม แหม๋ มันชัดเจนขนาดนี้เลยหรอ ถ้าซูมเข้ามาอีกไม่กลายเป็นคนเดินทางทางเลยรึ เจ๋งว่ะ!!! มือถือเครื่องกะจี๊ด แต่มันก็ชัดเจนกว่าที่คิดนะเนี่ย เออ ดีจังเดี๋ยวนี้ สงสัยเปิ้ลจังน่าจะลองใช้เวลาว่างลงลึกกับเทคโนโลยี Smart Phone มากขึ้นแล้วนะ เพราะชีวิตประจำวันผูกติดกับเทคโนโลยีเหลือหลาย Mobile Working Trends นี่เนอะ

จากเมื่อก่อนที่รู้สึกว่า แผนที่บนมือถือ ไม่ไหวจะเคลียร์นะ ขนาดแผนที่ใหญ่ๆเรายังมองไม่ทัน แต่พอได้ใช้เวลาจำเป็น มันก็มีอะไรเด่นๆ ที่เค้าพัฒนาจนรู้สึกว่า Google Map เป็นเพื่อนแท้นักหลงทางจริงๆ เพราะฉะนั้นอย่ายึดติดมากว่าโทรศัพท์เราเครื่องเล็กบ้าง เน็ตกากบ้าง หรือมันก็เหมือนๆกันหล่ะ ไม่เอา ไม่เล่นดีกว่า ลองสักนิดเถอะค่ะ เพราะมือถือแต่ละยี่ห้อ ถึงแม้จะลง App ที่เหมือนกันเพิ่ม ไม่ได้หมายความว่าหน้าตาจะเหมือนกันไปด้วย เพราะฟีเจอร์ ลูกเล่น ความไวของการประมวลผลมันมีข้อแตกต่างกันอยู่ ลองใช้ดูคะ แล้วจะรู้ว่า มือถือที่ซื้อมาแพงๆ เราใช้ไม่คุ้มเลยจริงๆ

หยุดความคิดเดิมๆ กับค่านิยมเก่า((แก่)) แล้วว่างๆ ก็ลองใช้กันบ้างนะคะ Smart Phone ที่ซื้อมา ใช้งานมันบ้างค่ะ  เดี๋ยวมันจะน้อยใจกระโดดลงชักโครกตายเอานะคะ…

 

Post by HTC Sensation…