Mobile Flash Drive

ของเล่นใหม่มาอีกแล้วเจ้าค่ะ Gadget ใหม่ล่าสุดของข้าพเจ้าวันนี้ เป็น Mobile Flash Drive จาก Apacer ที่ไม่มีอะไรมาก นอกจาก น่ารัก พกง่าย ให้ความเป็นส่วนสูง แถมสะดวกสบายในการเก็บข้อมูล แล้วก็โอนถ่ายข้อมูลไปมาระหว่างคอมพิวเตอร์กับสมาร์ทโฟนได้คล่องตัวดีนะ (บางคนก็บอกว่า มันคืออุปกรณ์ที่ทำให้เก็บหนังโป๊ได้อย่างปลอดภัยจากสายตาประชาชนคนอื่น) น่ากลัวไปนะ ความคิดนี้ แต่มันก็ใช่หล่ะ เพราะ มันคือ Flash Drive ตัวนึงที่สามารถเสียบเข้ากับคอมพิวเตอร์ และสมาร์ทโฟนได้ทันที โดยไม่ต้องลง Application อะไรเพิ่มเติม เพิ่งวางขายครั้งแรกที่งาน Mobile Expo 2013 ที่เพิ่งผ่านไปนี้เองนะ จะมีให้เลือกทั้งหมด 3 แบบ หน่วยความจำก็เลือกเอาเลยเจ้าค่ะ มี 8 GB กับ 16 GB (จริงๆ ก็อยากซื้อ 3 แบบเลยนะ แต่โดนสกัดดาวรุ่งซะก่อน แบบว่า Gadget ที่มีในบ้านนี่ราคารวมกันเป็นล้านแล้วมั้งน่ะ) Read More →

วันนี้มีอะไรแปลกๆ น่าสนใจมาฝากกันฮะ แต่… บางคนอาจจะรู้จักแล้ว แต่บางคนอาจจะบ้านอยู่หลังเขาเหมือนเรา เพราะวันนี้เราได้รู้จักกับ Space Emergency Blanket ภาษาบ้านๆ ก็ “ผ้าห่มฉุกเฉิน” แต่บางคนก็เรียกมันว่า “ผ้าห่มอวกาศ” หล่ะ เพราะมันมีที่มาที่ไปมาจากองค์การนาซ่า (NASA) ผู้พัฒนาและผลิตออกมาครั้งแรกในปี 1964 เพื่อใช้ในภารกิจบนยานอวกาศอะพอลโล่ โดยใช้เป็นส่วนประกอบของเครื่องแต่งกายนักบินเพื่อให้อุณหภูมิคงที่ ซึ่งทำจากพลาสติกแบบบางเคลือบฟิมล์อลูมิเนียม ซึ่งเป็นฉนวนกันรังสี ป้องกันการสูญเสียความร้อนในร่างกายได้ดี แล้วยังดัดแปลงเป็นผ้าปูนอนได้ด้วยนะ ขนาดเล็ก น้ำหนักเบา พับเก็บง่าย สะดวกสบายในการพกพา

ประโยชน์หลักๆ ของเจ้า ผ้าห่มฉุกเฉิน Space Emergency Blanket

 • ให้ความอบอุ่น: ด้วยเทคโนโลยี thermal ทำให้สามารถเก็บความร้อนที่ออกมาจากร่างกายได้ถึง 80% เวลาที่เราหนาวหรือเป็นไข้ก็ควักออกมาห่มตัว หัว ไหล่ ตูด ปูนอนได้แบบไม่ต้องคิดมาก เวลาพม่าบุก ส้วมซึมเศร้าแค่ไหนก็เข้าไปก่อนเถอะ ดีกว่าเลอะเทอะกางเกงนะ
 • ใช้ทำที่พักชั่วคราว: สามารถนำมาใช้กางเป็นหลังคาเต็นท์หรือที่พักแบบชั่วคราว อลูมิเนียมที่ใช้เคลือบนี่หล่ะ จะช่วยสะท้อนความร้อนไม่ให้ส่องลงมาในเต็นท์ได้ ทำให้อากาศภายในเต็นท์ไม่ร้อนจนเกินไป ในกรณีที่อากาศหนาว มันก็จะช่วยรักษาอุณหภูมิของร่างกายด้วยนะ
 • กันน้ำ: ใช้คลุมหัว ไหล่ ตูดเป็นเสื้อกันฝนได้ กางเป็นหลังคาเพื่อหลบฝนได้ เพราะมีคุณสมบัติกันน้ำ สามารถเอาไปประยุกต์ใช้เป็นอ่างเก็บน้ำแบบมินิในยามฉุกเฉินได้
 • ใช้ส่งสัญญานขอความช่วยเหลือ: อลูมิเนียมที่เคลือบไว้ มีคุณสมบัติในการสะท้อนแสง จึงสามารถใช้ส่งสัญญานขอความช่วยเหลือได้ด้วยการหงายผ้าและสบัดไปมาให้กระทบกับแสง

มันแปลกดีอ่ะ ไอเดียดี ครั้งแรกที่เห็นแอบตกใจว่า ผ้าห่มอะไร ยังกะถุงขี้!!! แต่เค้าบอกว่ามันเป็นผ้าที่มีคุณสมบัติให้ความอบอุ่น เราก็แอบนึกไปถึงพวกถุงร้อนที่ใช้ประคบมนุษย์เมนส์ซะอีก แล้วทำไมต้องทำสีนี้ฟระ ทำไมไม่มีลายคิตตี้ อาราเร่ไรงี้ล่ะ อยากได้มาพกติดตัวบ้าง (เด็กขาดความอบอุ่น) จนความอยากรู้มันกระแทกหัว กระแทกมือให้ลอง search Google ดูสิ มันเป็นยังไง แล้วก็ได้คำตอบอย่างที่เห็นหล่ะ

ผ้าห่มฉุกเฉิน Space Emergency Blanket ไม่ได้มีสารอะไรที่จะให้ร่างกายเราอบอุ่นได้เลย แต่เป็นเพราะคุณสมบัติของวัสดุที่ใช้ผลิต ร่วมกับเทคโนโลยีเล็กน้อย ก็สามารถใช้งานได้ดีในยามฉุกเฉินละ ชอบหลักการเค้านะ ลองนึกให้ดีว่า ผลิตภัณฑ์อะไรบ้างที่ใช้หลักการนี้…. ติ๊กต่อก ร่มไงจ๊ะ ที่เค้าบอกว่าร่มคันนี้ มีกัน UV นั่นหล่ะ หลักการเดียวกัน ต่างกันก็คงจะเป็นที่วัสดุและเทคโนโลยีการผลิต ไอ้พวกที่บังแดดรถที่เราเห็นว่ามันเหมือนฟอยด์เงาๆ นั่นก็หลักการเดียวกัน ราคาผ้าห่มมันก็เลยไม่ได้แพงอย่างที่คิด ลองทายดูสิว่า ราคาเท่าไหร่!!!

รายละเอียด ผ้าห่มฉุกเฉิน Space Emergency Blanket

 • ขนาด 56 x 84 นิ้ว
 • น้ำหนัก 85 กรัม
 • มาในถุงกันน้ำเพื่อความสะดวก พับเก็บใส่ถุงเมื่อใช้เสร็จแล้ว
 • เหมาะสำหรับใช้ในกรณีฉุกเฉิน หรือ ไว้สำหรับใส่ชุดฉุกเฉิน 72 ชั่วโมง
 • สามารถใช้ได้ประมาณ 2-3 ครั้ง เท่านั้น (Emergency)
 • เหมาะสำหรับใช้ปฐมพยาบาลผู้ป่วย
 • ได้รับการพัฒนาโดย องค์การบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติ สหรัฐอเมริกา (NASA)

ราคา: 250 บาท


ตอนแรกก็นึกว่าเป็นพัน โธ่เอ๊ย ยัยโก๊ะจังนี่มันน่าเขกกะโหลกจริงๆ เรียนออกแบบผลิตภัณฑ์มาซะเปล่า –” ใครสนใจก็ไปดูได้ที่ร้าน GedgeTrend นะจ๊ะ เพราะเท่าที่เดินดูและพยายามแกะเล่นแล้วเนี่ย เราชอบนะ สำหรับการเดินทาง มันมี Gadget เจ๋งๆ ที่จะช่วยให้กระเป๋าเราเล็กลง เบาลง และขากลับเรายัดของลงไปได้เยอะขึ้นด้วย ไม่เชื่อก็ดูเองนะ

เราชอบ Gadget ทุกสิ่งบนโลกใบนี้ที่มีดีไซน์แปลก ใช้งานได้จริง ราคาเป็นสิ่งที่… ขอปั๊มเงินก่อน ใครชอบ Gadget เหมือนกัน ตามมาคุยกะเค้าได้นะ เตรียมเงินมาเยอะๆ ด้วยล่ะ GadgeTrend กินตังค์เราไปเยอะเลย ฮือๆ ได้ของกลับบ้านทุกวัน!!!

เชื่อว่าหลายคนเคยเจอปัญหาว่า สายพันระโยงระยาง จนไม่รู้ว่า เส้นไหนเป็นของใคร ประหนึ่งว่าสายชาร์จ สาย Cable หรือว่าหูฟัง กำลังทำรังกันอยู่ยังงั้นหล่ะ ความเป็นระเบียบน่ะมีนะ แต่ไม่แสดงออก ภาพข้างบนนี้ โขมยมาจากพี่โจ๊ก…กองปราบฮะ พอดีว่า พี่โจ๊ะเค้าโพสต์บนเฟซบุ๊คว่า “ใครก็ได้ช่วยที มีวิธีไหนทำให้สายพวกนี้หน้าตาดีขึ้นมาบ้าง” ((แอบดัดสำนวนเล็กน้อย เพื่อความสนุกสนานในการจัดระเบียบ)) ไอ้เรื่องหน้าตาดีเนี่ย เปิ้ลจังถนัดอยู่แล้ว ^^

การเก็บสายต่างๆ สามารถทำได้หลายวิธี และมีอุปกรณ์ให้เลือกหลายอย่าง วันนี้ขอแนะนำเจ้า Cableyoyo ที่สามารถจัดระเบียบสาย USB ได้อย่างเป็นระเบียบ สามารถพกพาได้ง่ายแบบไม่เปลืองพื้นที่นะ

 

Cableyoyo ตัวนี้ เป็นสินค้าในกลุ่มของการจัดเก็บสายต่างๆ จาก Bluelounge ที่เป็นผู้นำทางด้านการจัดเก็บสายต่างๆ ได้อย่างเป็นระเบียบ

ดูหน้าตาก็บ้านๆ แบนๆ บางๆ แถมหน้าเหลี่ยมอย่างเห็นได้ชัด มีลักษณะคล้ายโดนัทที่จะมีรูตรงกลาง เอานิ้วแหย่เข้าไปได้ด้วย

Cableyoyo จะมีส่วนประกอบอยู่ 2 ชิ้น สามารถถอดออกจากกันได้
ด้านหลังจะมีแปะกาวสองหน้า เข้าใจว่า น่าจะเป็นกาว 3M นะ แต่จะเอาไว้ทำอะไร เดี๋ยวเลื่อนงไปเรื่อยๆ จะรู้เองค่ะ

ลักษณะการใช้งาน แค่เราพันสายเข้าไปตามร่อง โดยยื่นปลายข้างนึงออกมาในขนาดที่พอเหมาะ ประมาณคืบนึงกำลังดีค่ะ แล้วก็วนสายไปเรื่อยๆ

ขนาดของ Cableyoyo จะมีช่องพันสายที่พอเหมาะกับสายพอดีแบบหลวมๆ ไม่สามารถพันสายทีละหลายๆ เส้นได้นะ ไม่ต้องคิดเลยว่า จะซื้อมาอันนึง แล้วพันมัน 10 เส้นน่ะ

ผิวด้านในจะมีเขี้ยวสำหรับล๊อคสายไม่ให้หลุดออกจากแกน

แค่นี้เองค่ะ คราวนี้เราไปดูว่า แล้วมันจะช่วยจัดระเบียบให้เราได้ยังไงบ้าง

เมื่อมันอยู่ในกระเป๋า มันจะช่วยให้เราหยิบจับอะไรได้ง่าย สะไม่ระโยงระยางเกะกะ ใครที่พก Battery Booster จะเข้าใจดีค่ะ

พกพาสะดวก พันสายอะไรก็ได้ที่อยากจัดเก็บให้เป็นระเบียบ

แกนตรงกลางที่มีกาว 2 หน้า สามารถแปะไว้ตามที่ต่างๆ เหมือนใช้แทนตะขอเกี่ยว ใช้เสร็จก็เอามาแขวนเก็บไรงี้ ช่วยให้เวลานำออกมาใช้งาน สายจะไม่ระโยงระยางเป็นงานปีใหม่

อยากพันสายอะไรก็พันได้ตามใจชอบ เวลาที่เราต้องการใช้งาย เราก็แค่ดึงสายออกมาได้ตามขนาดที่ต้องการ ทำให้สายแต่ละเส้นก็ไม่พันกันด้วยนะ

ตัวอย่างภาพ Before & After คงไม่ต้องบอกใช่มั๊ยคะว่า Cableyoyo สามารถช่วยให้ชีวิตเรามีระเบียบได้ยังไงบ้าง


สำหรับ Cableyoyo ตัวนี้ราคาอยู่ที่ 199 บาท สามารถหาซื้อได้ที่ GadgeTrend ทุกสาขา หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.gadgetrend.com , facebook.com/GadgeTrend

จริงๆ แล้วนะ Gadget ที่เอาไว้จัดเก็บสายต่างๆ เนี่ย มันยังมีอีกหลายอย่างนะคะ ใครชอบแบบไหนก็ลองเข้าไปดูในเว็บกันค่ะ แต่อย่าถามว่า แพงมั๊ย เพราะมันแล้วแต่คนค่ะ สำหรับเปิ้ลจังแล้ว ถ้าชอบ แล้วมันทำให้มีระเบียบมากขึ้น ซื้อเสื้อตัวนึงยังแพงกว่าเลยค่ะ ลองดูนะคะ

สำหรับใครที่กำลังมองหาคียบอร์ดมาใช้คู่กับ iPad แล้วกำลังคิดอยู่ว่า จะซื้อรุ่นไหนดี คราวที่แล้วเปิ้ลจังรีวิว Logitech Keyboard for iPad 1 ไปแล้ว ด้วยความอยากรู้ และอยากได้สิ่งที่เหมาะกับเรามากที่สุด ก็เลยซื้อ 1 รุ่น ขอยืมอีกรุ่นมาลอง ไหนๆ ก็ไหนๆ แล้ว จะได้รู้ไปเลยว่า แต่ละรุ่นมันมีอะไรแตกต่างกันบ้างกับ Logitech Keyboard for iPad 2 รุ่นนี้ Read More →

Logitech Keyboard for iPad บาง เบา พกง่าย ใส่กระเป๋าได้พอดี และในที่สุด เราก็เสียเงินจนได้ Read More →

“Nest” iPad stand and more ของเล่นใหม่ เอามาไว้บนโต๊ะทำงานฮะ

Read More →

“AirSketcher Robotic” หุ่นพัดลมสำหรับคนขี้ร้อน ฝีมือการออกแบบของชาวญี่ปุ่นที่มีนามว่า  Keita Watanabe  ไม่แน่ใจว่า แนวความคิดนี้ต้องการเอาใจ อ.ศุภเดช @ripmilla  หรือเปล่านะ เพราะมันถูกออกแบบมาให้สามารถสั่งงานเปิด ปิด ได้จากระยะไกลในระดับที่กำหนด แล้วเจ้าหุ่นพัดลมตัวนี้จะทำงานตามหน้าที่ โดยที่เราเดินไปไหน หุ่นพัดลมก็จะหันตามไปด้วยอัตโนมัติ โดยที่เราไม่ได้เดินมากดอะไรที่หุ่นพัดลมเลยสักนิด((เทพป๊ะล่ะ))

กลไกการทำงานของเจ้าหุ่นพัดลมตัวนี้ จะทำงานด้วยการอ่านคำสั่งจากป้ายที่มี 2 ด้านเท่านั้น คือ “เปิด และ ปิด”  จากนั้นเซ็นเซอร์ที่ถูกซ่อนไว้ตรงกลางของแกนล๊อคใบพัด ก็จะทำการแสกนหาความเคลื่อนไหวที่เกิดขึ้น เราเดินไปไหน พัดลมก็จะหันตามเราไปตลอด หลักการทำงานคล้ายกับ “อายเซ็นเซอร์” ที่เป็นเทคโนโลยีที่พบในเครื่องปรับอากาศเป็นส่วนใหญ่

ลองนึกภาพว่า ถ้าเราไม่ได้อยู่คนเดียวล่ะ หุ่นพัดลมจะฉลาดพอที่จะแยกได้มั๊ยว่าจะหันไปหาใครดี  แล้วถ้าอยู่ดีๆ หุ่นพัดลมก็ส่ายไปทางอื่นทั้งๆที่เราอยู่ในห้องคนเดียว คุณจะรู้สึกยังไงคะ ^^

 

รายละเอียเพิ่มเติม : persistent.org

จะทำไงดี ถ้าวันนี้เรากำลังหวาดกลัวหรือต้องการกำลังใจจากใครสักคนที่อยู่ไกลกัน  Hand case iPhone4 ตัวนี้ น่าจะเป็นทางเลือกสำหรับคนที่ต้องการความรู้สึกเหมือนคนนั้นได้กุมมือเราอยู่ทุกครั้งที่ได้ยินเสียง น่ารักดีจังค่ะ แต่เปิ้ลจังอยากได้มือนิ่มๆ ที่พร้อมจะจูงมือกันเดินไปด้วยมากกว่า

 

ใครชอบก็ไปหาซื้อกันได้ที่ญี่ปุ่นนะคะ ใครเจออย่าลืมซื้อมาฝากเปิ้ลจังด้วยล่ะ

 

Resource : http://www.likecool.com/Hand_Case–Apple–Gear.html

 

 

 

 

Photojojo lens mount turns your iPhone into a silly DSLR wannabe

เห็นสาวกน้อง แอ๊ปเปิ้ล หลายคนชอบการถ่ายภาพ เปิ้ลจังก็ชอบถ่ายภาพ เลยเอามาฝากกันนะ
ใครสนใจก็ต้องไปควานหากันที่เมืองนอกหล่ะค่ะ เพราะเมืองม๊ะมีขายนะคะ