เรื่องราวที่น่าสนใจรอบตัววันนี้ เป็นเรื่องของการใช้งาน Facebook ให้เกิด “ประสิทธิภาพ” ที่ต้องเน้นคำว่าประสิทธภาพเพราะว่า ปัจจุบันไม่ว่าแบรนด์เล็ก แบรนด์น้อย หรือแม้แต่ธุรกิจ SME ล้วนแล้วแต่ใช้ Facebook เป็นช่องทางการสื่อสารกับผู้บริโภคทั้งนั้น แต่จะมีกี่แบรนด์ที่สามารถใช้ Facebook ได้เกิดประโยชน์ตามที่ต้องการมากที่สุด ถึง Facebook เปิดให้ใช้บริการฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย ใครๆ ก็สามารถใช้ได้เหมือนกัน เทียบเท่ากัน แต่ผลตอบรับที่ได้ “ไม่เคยเท่ากัน”

Read More →

ธุรกิจที่นำ Social Media มาใช้ในการตลาดนั้นเป็นเรื่องปกติในปัจจุบัน ซึ่งการทำธุรกิจที่มีการใช้ Social Media เหล่านี้คือการจัดการความพึงพอใจของคนหรือลูกค้า ด้วยเครือข่ายที่ตัวเองใช้อยู่ ซึ่งความพึงพอใจนั้นจะแปรผันมาเป็นรายได้ให้บริษัทคุณได้ แต่ไม่ใช่ทุกคนนั้นที่จะใช้ Social Media เข้ามาในธุรกิจได้สมบูรณ์แบบ 100% ทันที แล้วทำอย่างไรคุณจะพัฒนาธุรกิจคุณจากผู้ใช้ Social Media เป็น Social Media Guru ได้ยังไง Read More →

ข้อมูลจากเว็บไซต์ socialbaker.com ระบุว่า ปัจจุบันคนไทยมี facebook account ทั้งสิ้น 16 ล้าน account จัดอยู่ในอันดับที่ 16 ของโลก เทียบกับขนาดประเทศของเรา มีจำนวนประชากรเราอยู่ในอันดับที่ 24 (ข้อมูลปี 2011) และในแง่ของจำนวนผู้ใช้อินเตอร์เน็ตเราอยู่ในอันดับที่ 34 (ข้อมูลปี 2010) ซึ่งทำให้เห็นว่า facebook เข้ามามีบทบาทต่อคนไทยค่อนข้างสูงทีเดียวเมื่อเทียบกับประเทศอื่นๆ Read More →

ในปี 2011 ที่ผ่านมา Facebook มีความเปลี่ยนแปลงหลายอย่าง รวมถึงสถิติการใช้งาน การค้นหา การกด Like หน้าเพจ เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่า 1 ปีที่ผ่านมากับการความเคลื่อนไหวของผู้ใช้งาน Facebook ในประเทศไทย เป็นอย่างไรกันบ้าง

Read More →

Timeline ใหม่ของเปิ้ลจัง ดูดีมั๊ยคะ ฮาอย่างรุนแรง ฮาน้ำตาจะเล็ด ฮาขี้มูกจะไหล โอ๊ย คนอะไร ช่างคิด ช่างทำ นะเรา ก็ปกติแล้วอาทิตย์แรกของเดือนเราจะหัวฟูอย่างรุนแรงกับการทำ Monthly Report ให้ลูกค้าถึง 4 ราย เฮ้อ ปกติเล่มนึงใช้เวลาเป็นวัน แต่เดือนนี้เราวางแผนงานดีค่ะ วันนี้เพิ่งวันที่ 4 แต่เป็นวันทำงานที่ 2 ของเดือนนี้ เปิ้ลจังทำ Report เสร็จหมดแล้วแบบชิล ชิล เย้ เย้ Read More →