ปีที่ผ่านมา แม้หลายๆ แบรนด์จะถูกมรสุมรุมเร้าจนล่มสลายหายเข้ากลีบเมฆ แต่ก็มีแบรนด์คลื่นลูกใหม่ที่ซัดแรงแซงโค้งและเติบโตขึ้นได้อย่างโดดเด่นเช่นกัน ปี 2012 นี้เรียกได้ว่า เป็นปีทองของผู้ประกอบการหน้าใหม่ที่จัดทัพสินค้าและบริการมาเพื่อ “ซื้อใจ” ผู้บริโภคที่มีความต้องการเปลี่ยนไปโดยเฉพาะ เว็บไซต์ Trendwatching.com ได้รวบรวมเทรนด์การบริโภคที่สำคัญที่สุดแห่งปี (ซึ่งคุณจำเป็นต้องรู้) ไว้แล้ว ดังต่อไปนี้ Read More →

แอบเจอมาในเฟซบุ๊คฮะ เมื่อกี้อาบน้ำก็มีแอบคิดเรื่องของการสร้าง Loyalty ให้เกิดขึ้นกับแบรนด์ ว่ามันก็เหมือนกันคนรักนะ ว่าเราจะทำยังไง ให้เค้ารักเราอย่างนี้ตลอดไป ไม่แอบนอกใจไปมีกิ๊ก ไม่แอบหนีไปใช้อวัยวะบางอย่างร่วมกับใคร เรื่องแบบนี้ มันต้องอาศัยหลายวิธีด้วยสิ เพราะขนาดความรักยังต้องการเวลา ต้องการคนเอาใจใส่ ต้องการคนเข้าใจ บรา บรา บรา พร่ำไปพร่ำมา จากที่บอกว่า ไม่ต้องการอะไรมากจากความรัก … คือไม่ต้องการอะไรมาก แต่ต้องการให้ทำทุกอย่าง??? Read More →

ช่วงนี้ไม่ได้ว่างมากเท่าไหร่ รู้สึกว่าหายไปจากวงสนทนาทั้งออนไลน์ ออฟไลน์ แต่ถึงจะเงียบไปยังไงเราก็ยังติดตามเรื่องชาวบ้าน เอ๊ย ข่าวสารการตลาดออนไลน์อยู่ดี และสิ่งนึงที่อยากพูดถึงก็คือ เรื่องของการสร้างเนื้อหา (Content Marketing) Read More →

 

Read More →