Ananda Press Conference (2)

ใครที่เกาะติดวงการอสังหาฯ ก็คงจะพอทราบกันแล้วว่า บริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) ได้ร่วมทุนกันอย่างเป็นทางการกับ บริษัท มิตซุย ฟูโดซัง เรสซิเด็นเชียล จำกัด (MFR) ซึ่งเป็นบริษัทที่มีชื่อเสียงมากด้านการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ของประเทศญี่ปุ่น โดยใช้ชื่อบริษัท อนันดา เอ็มเอฟ เอเชีย จำกัด (Ananda MF Asia) ตั้งแต่ปี 2555 และประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี ทำให้ปี 2558 นี้มีการร่วมทุนกันอีกครั้ง

ฟังดูไม่ค่อยตื่นเต้นอะไร ก็แค่ 2 บริษัทร่วมทุนกัน แต่สำหรับใครที่อยู่ในวงการอสังหาฯ จะรู้ดีว่า บริษัทมิตซุยฯ เป็นบริษัทที่มีเทคโนโลยีสำหรับบริหารและพัฒนาอสังหาริมทรัพย์แบบสมัย นั่นคือระบบ TQPM ซึ่งเป็นความลับที่ทำให้บริษัทมิตซุยฯ กลายเป็นบริษัทยักษ์ใหญ่ในด้านอสังหาฯ อันดับ 2 ของญี่ปุ่นเลยทีเดียว

บริษัทอนันดาฯ เองก็เป็นผู้นำในด้านของที่อยู่อาศัยทำเลดี และประสบความสำเร็จกับโครงการต่างๆ ตามแนวรถไฟฟ้ามาแล้วมากมาย จึงเป็นเรื่องที่น่ายินดี เมื่อ 2 บริษัทนี้ได้มาร่วมทุนกัน เพราะนั่นหมายถึงโครงการที่ดี มีคุณภาพจะผุดขึ้นมาบนทำเลที่ดีๆ อีกหลายโครงการ ซึ่งในอนาคต บริษัท อนันดา เอ็มเอฟ เอเชีย ก็เตรียมขึ้นโครงการต่างๆ มากมายบนสุดยอดทำเลที่มนุษย์ Gen C ใฝ่ฝัน

Screen Shot 2558-05-29 at 9.25.50 AM

Screen Shot 2558-05-29 at 9.02.31 AM

ก่อนหน้านี้เราเคยเล่าให้ฟังแล้วว่า บริษัทอนันดาฯ มีกลุ่มเป้าหมายเป็นคนกลุ่ม Gen C ที่เราจะนิยามคำนี้ว่า “แนวทางการใช้ชีวิตอย่างสร้างสรรค์ด้วยความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น” ถ้าคุณยังสงสัยว่า The C Generation ลองไปทำความเข้าใจกับแนวทางการใช้ชีวิตอย่างคน Gen C กันค่ะ

Screen Shot 2558-05-28 at 5.08.08 PM

  • Cash Smart บริหารการเงินอย่างฉลาด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการลงทุนเพื่อผลกำไร หรือการอยู่อาศัยเพื่อลดค่าใช้จ่ายได้มากแล้ว ยังทำให้ชีวิตมีโอกาสที่ดีมากขึ้น
  • Convenience ใช้ชีวิตอย่างสะดวกสบาย สิ่งแวดล้อมดี สาธารณูปโภคที่ครบครัน เพราะมันจะช่วยประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายได้มากเลยทีเดียว เพียงไม่กี่นาที ก็สามารถทำอะไรในชีวิตได้มากกว่าปกติ
  • Creative ใส่ใจรายละเอียดของชีวิต เลือกที่จะทำอะไรในแบบที่เราชอบได้อย่างอิสระ ทำให้ชีวิตเราดูดี มีสไตล์ พร้อมที่จะเปิดรับสิ่งใหม่ๆ ได้มากขึ้น
  • Casual ดำเนินชีวิตได้อย่างลงตัวทั้งเรื่องงานและชีวิตส่วนตัว คิดว่าอยากทำอะไร ก็ทำได้เลย สามารถบริหารเวลาได้อย่างลงตัว ไม่ต้องเสียเวลาไปกับการเดินทางที่ไม่ก่อให้เกิดประโยชน์ Work Life Balance
  • Control จัดการเวลาและชีวิตของตัวเองได้ ไม่ว่าจะเรื่องงานหรือเรื่องส่วนตัว เราก็สามารถควบคุมการใช้ชีวิตได้อย่างลงตัว Live/Work/Play ทำให้ชีวิตมีมิติยิ่งขึ้น
  • Connect มีการเชื่อมต่อตลอด 24 ชม. สามารถรับรู้ข่าวสารได้ง่าย จะไปไหน มาไหน กลับดึกยังไง ก็ไม่ใช่ปัญหา เพราะไม่ว่าจะขึ้นรถ ลงเรือ หรือต่อ BTS/MRT คุณก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกรองรับอยู่รอบตัว ทำให้เราสามารถใช้ชีวิตได้อย่างอิสระและไร้รอยต่อ

และเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เราได้มีโอกาสเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับ Bloggers Trip in Japan “Gen C Lost in Tokyo” เพื่อไปศึกษาดูงานบริษัทใหญ่ๆ หลายที่ เช่น Google, Yahoo, Sony, Line และเยี่ยมชมธุรกิจของ บริษัท มิตซุยฯ อีกมากมาย

แต่ที่น่าสนใจที่สุด ส่วนตัวแล้วคิดว่าเป็น Kashiwa-no-ha Smart City ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นพื้นที่ที่จะทำให้เราได้ใช้ชีวิตได้อย่างปลอดภัยและมีความสุขมากที่นึงเลยทีเดียว สามารถตอบโจทย์การใช้ชีวิตและการเริ่มต้นธุรกิจได้เป็นอย่างดี (ในส่วนนี้เราจะมาเล่าให้ฟังในตอนหน้านะคะ) ซึ่งเป็นผลงานการบริหารและพัฒนาอสังหาฯ ที่น่ายกย่องของบริษัท มิตซุยฯ เราก็ได้แต่หวังว่า เราคงจะได้เห็นพื้นที่น่าอยู่แบบนี้จาก บริษัท อนันดา เอ็มเอฟ เอเชีย จำกัด ในเร็วๆ นี้

whatssmartcity_visual

tour_main01

tour_main02-1

ทริปนี้เป็นการเดินทางที่สนุกและได้เรียนรู้อะไรหลายอย่างที่ไม่เคยเรียนรู้มาก่อน คำว่าชีวิตดี๊ดี ไม่จำเป็นต้องรอสวัสดิการจากภาครัฐเสมอไป แต่มันอยู่ที่เราเลือกที่จะใช้ชีวิตแบบไหนมากกว่า และชีวิตของคน Gen C นี่หล่ะ น่าจะตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ได้เป็นอย่างดี ถ้าอยากรู้ว่าเพราะอะไร เอาไว้ตอนหน้าจะมาเล่าให้ฟังนะคะ ประสบการณ์ดีๆ ที่ญี่ปุ่น ยังมีเรื่องให้เล่าอีกเยอะเลยค่ะ

Gen C Lost In Tokyo

Gen C Lost In Tokyo

ต้องขอขอบคุณ บริษัท อนันดาฯ ที่เลือกให้เราเป็นตัวแทนคนกลุ่ม Gen C ไปเปิดโลกกว้างถึงญี่ปุ่นในครั้งนี้ แต่หลายคนอาจจะสงสัยว่า บริษัท อนันดาฯ พา Blogger ไปญี่ปุ่นครั้งนี้ บริษัท อนันดาฯ จะได้อะไรกลับมา เป็นการตลาดที่สิ้นเปลืองหรือเปล่า ขอเล่าให้ฟังในฐานะของนักการตลาดคนนึงว่า มันเป็นการตลาดแบบ Emotional Marketing ค่ะ เป็นการตลาดที่เน้นการสร้างความรู้ ความเข้าใจ และซึมซับวัฒนธรรมการใช้ชีวิตอย่างมีคุณภาพของคนญี่ปุ่น ซึ่งมันกำลังจะถูกนำมาประยุกต์ใช้กับหลายๆ โครงการที่กำลังจะเกิดขึ้นโดย บริษัท อนันดา เอ็มเอฟ เอเชีย และเมื่อตัวแทนคนรุ่นใหม่ในกลุ่ม Gen C เกิดความมั่นใจและมีความเชื่อในแบบเดียวกันแล้ว การต่อยอดต่างๆ ก็จะเกิดขึ้นเองโดยธรรมชาติ โดยไม่มีการจ้าง ไม่มีการเรียกร้องหรือข้อตกลงใดๆ เพื่อให้ Blogger พูดถึงบริษัท อนันดาฯ แต่สิ่งที่จำเกิดขึ้นหลังจากนี้ จะเป็นการบอกเล่าและแชร์ประสบการณ์ดีๆ ที่ต่างคนต่างได้ไปเรียนรู้และอยากให้เกิดขึ้นจริงในพื้นที่ประเทศไทยมากกว่า

แล้วจะทยอยเล่าให้ฟังทีละนิดนะคะ ^^,

Post Navigation