มีโอกาสได้ไปงานพบปะผู้บริหารของบริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) ซึ่งบรรยากาศภายในงานเป็นกันเองมากๆ จัดที่ส่วนกลางของสถานที่จริงของคอนโด IdeO Mobi Rama 9 ก็เลยได้มีโอกาสได้รับรู้ข้อมูลเชิงลึกว่า IdeO Mobi Rama 9 ถูกสร้างขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการของกลุ่มคน Gen C โดยเฉพาะ ภายใต้แนวความคิดที่ว่า…

IdeO

ซึ่งเป็นการคิดแบบต่อยอดให้เราสามารถใช้ชีวิตของเราได้เต็มที่มากขึ้น Work Hard Play Harder กันได้อย่างเต็มที่ เพื่อให้ชีวิตเราได้รับสิ่งดีๆ กลับมามากขึ้น จากเวลาที่สูญเสียไปโดยไม่จำเป็น เพราะไม่น่าเชื่อว่า ปัจจุบันเราหมดเวลาไปกับการเดินทางมาก เฉลี่ยถึง 44 วัน/ปี แล้วลองคิดดูสิว่า 1 ปีมี 12 เดือน เราหมดเวลาไปกับการเดินทางถึงเดือนครึ่งเลยหรอ เรามัวเสียเวลาไปกับการเดินทางที่ไม่ได้อะไรเรากลับมามากขนาดนี้ไปเพื่ออะไร? ก็เลยเกิดคำถามขึ้นมาในหัวว่า คุณภาพชีิวิตของเราคืออะไรกัน

หลังจากที่ได้นั่งฟังผู้บริหารเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับแนวความคิดของการสร้างคอนโด IdeO Mobi Rama 9 และโครงการอื่นๆ ตามสถานที่ต่างๆ ที่ล้วนแล้วอยู่แนวรถไฟฟ้าทั้งสิ้น ก็รู้สึกเริ่มคล้อยตามด้วยหลักการและเหตุผลที่ว่ามา

IdeO

คอนโดต่างๆ ในเครือของ อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จะถูกกำหนดให้อยู่ห่างจากสถานีรถไฟฟ้าไม่เกิน 30 ม. เพราะนั่นคือระยะทางที่ผ่านการวิจัยมาแล้วว่า เป็นระยะทางที่เหมาะสมที่สุด ที่คนจะเดินไปขึ้นรถไฟฟ้าได้สบายๆ ไม่เหนื่อยเกินไป และรถไฟฟ้าทั้งใต้ดิน บนดิน ก็จะเป็นตัวช่วยลดระยะเวลาที่เราจะต้องเสียไปกับการเดินทางได้เป็นอย่างดี ทำให้เรามีเวลาในการคิดหรือทำอะไรได้มากกว่าคนที่ต้องหมดเวลาไปกับการเดินทางวันละหลายๆ ชม. เท่ากับว่า เรามีโอกาสที่จะประสบความสำเร็จในชีวิตมากกว่าคนทั่วไป แต่ทั้งนี้ก็จะขึ้นอยู่กับความสามารถของผู้ซื้อด้วย ซึ่งอนันดาก็เลยมีหลายโครงการเกิดขึ้น เพื่อให้ทุกคนได้ใช้ชีวิตอย่างคุ้มค่า ตามกำลังซื้อของตัวเอง

IdeO

ทั้งหมดนี้เป็นแนวคิดเพื่อตอบสนองการใช้ชีวิตแบบคน Gen C นั่นคือ

  • Cash Smart ฉลาดคิด ฉลาดบริหารเรื่องการเงิน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการลงทุนเพื่อผลกำไร หรือการอยู่อาศัยเพื่อให้ชีวิตมีโอกาสมากขึ้น
  • Convenience ชีวิตสะดวกสบาย ด้วยสิ่งแวดล้อมที่ดี มีสาธารณูปโภคที่ครบครัน
  • Creative สนใจรายละเอียด ดูดี มีสไตล์
  • Casual Work Life Balance ลงตัวทั้งเรื่องงานและชีวิตส่วนตัว
  • Control จัดการเวลาและชีวิตของตัวเองได้ ใช้ชีวิตได้อย่างลงตัว Live/Work/Play ทำให้ชีวิตมีมิติยิ่งขึ้น
  • Connect มีการเชื่อมต่อตลอด 24 ชม. ไม่ว่าจะไปไหน มาไหน กลับดึกยังไง ไม่ใช่ปัญหา ชีวิตสามารถเชื่อมต่อกันได้ทุกรูปแบบ

จากประสบการณ์ส่วนตัวที่ใช้ชีวิตอยู่กทม.มานานหลายปี ทุกวันนี้กลับมาอยู่ต่างจังหวัด รู้สึกว่าชีวิตมีคุณภาพกว่าเยอะ เพราะเราไม่เสียเวลาเดินทาง ทำงานอยู่บ้านทั้งวัน อยากออกไปถ่ายรูป ออกกำลังกาย ก็ไปได้เลย ไม่เกิน 10 เราก็ได้ทำกิจกรรมที่เราชอบทุกวัน ชีวิตมันต่างกับตอนอยู่กทม.มากมาย ถึงแม้ว่าคอนโดจะอยู่ใกล้ห้าง แต่มันไม่มีรถไฟฟ้า กว่าจะขับรถไปถึงก็กินเวลาเป็นชม. สรุปว่าวันหยุด ก็เลือกที่จะอยู่แต่ในห้องดีกว่า เพราะคอนโดที่อยู่มันไม่ได้มีสวัสดิการหรือส่วนกลางเพื่อชีวิตคนเมืองแบบ IdeO นี่สิ

2014-06-26-18-39-43_deco 2014-06-26-18-36-51_deco

เลยทำให้กลับมานั่งคิดว่า สมัยที่เราอยู่กทม. เราเสียเงินเช่าคอนโดเดือนละเกือบหมื่น เพื่อซื้อสังคมและความเป็นอยู่ที่ดี แต่สุดท้าย เราก็ไม่เห็นได้คุณภาพชีวิตที่ดีกลับมา ถ้าวันนั้นเราเอาเงินที่จะเสียค่าเช่ามากมายขนาดนั้นมากัดฟันซื้อคอนโดอย่าง Ideo Mobi Rama9 สักห้อง ตอนนี้กลับมาอยู่ชลบุรี เราก็ยังมีรายได้จากการปล่อยเช่าห้องได้ แถมวันไหนที่ไม่อยากผ่อนคอนโดแล้ว เราก็ยังขายได้กำไรกลับมา เพราะอสังหาฯ ไม่มีคำว่าขาดทุน ถ้าเรารู้จักบริหารต้นทุนให้ดี เสียดายที่ตอนนั้นเราไม่ได้คิดอย่างนักลงทุน

2014-06-26-20-23-21_deco 2014-06-26-20-22-37_deco 2014-06-26-20-24-17_deco

เชื่อมั๊ยว่า งานพบปะผู้บริหารครั้งนี้ เค้าจัดกันที่ห้องส่วนกลางข้างสระน้ำของโครงการ Ideo Mobi Rama9 ซึ่งมีทั้งห้องสำหรับพักผ่อนวิวสวย มีโต๊ะ Pool ให้เล่นกับเพื่อน เดินเข้ามาอีกห้องก็เป็นห้องอาหารที่เราสามารถทำครัวกันได้ แล้วยังดัดแปลงเป็นห้องประชุมคุยงานกันก็ยังได้ ซึ่งส่วนกลางตรงนี้ คนที่อาศัยอยู่ที่นี่ สามารถติดต่อกับนิติบุคคลเพื่อขอใช้สถานที่ได้ในราคาพิเศษ เวลาที่เราอยากจะจัดปาร์ตี้กับเพื่อน เราก็แค่ลงไปซื้อของที่ MaxValu ใต้คอนโด ประหยัดทั้งเวลาและค่าเดินทาง เพราะฉะนั้น ช่องว่างของเงื่อนไข ข้อจำกัดของการอยู่บ้านที่มีพื้นที่ มีบริเวณเยอะๆ กับ คอนโดที่พื้นที่จำกัด แต่เราได้รับความสะดวกสบายไม่ต่างกัน

ไม่ว่าจะซื้อเพื่ออยู่เอง หรือซื้อเพื่อการลงทุน เราก็มองว่า มันคือคอนโดของคน Gen C จริงๆ นะ ด้วยเหตุผลที่ว่า บ้านเรารับเหมาก่อสร้าง น้องชายเป็นสถาปนิก เราลงความเห็นกันแล้วว่า คอนโดแบบนี้น่าลงทุน ถ้ามีเวลามากกว่านี้ จะถ่ายรูปสถานที่จริงมาเพิ่มเติมให้ แล้วเอาไว้จะค่อยๆ มาเล่าให้ฟังนะคะ

งานนี้ต้องขอขอบคุณเหล่าผู้บริหารของ บริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) ที่ช่วยเตือนสติและข้อคิดดีๆ ในแง่มุมของการใช้ชีวิตและการลงทุน จุดเริ่มต้นเล็กๆ ของชีวิต อาจจะได้ผลลัพธ์กลับมาอย่างยิ่งใหญ่ในอนาคตก็ได้ ใครจะรู้

IMG_101304579435651

Post Navigation