Mobile Flash Drive

ของเล่นใหม่มาอีกแล้วเจ้าค่ะ Gadget ใหม่ล่าสุดของข้าพเจ้าวันนี้ เป็น Mobile Flash Drive จาก Apacer ที่ไม่มีอะไรมาก นอกจาก น่ารัก พกง่าย ให้ความเป็นส่วนสูง แถมสะดวกสบายในการเก็บข้อมูล แล้วก็โอนถ่ายข้อมูลไปมาระหว่างคอมพิวเตอร์กับสมาร์ทโฟนได้คล่องตัวดีนะ (บางคนก็บอกว่า มันคืออุปกรณ์ที่ทำให้เก็บหนังโป๊ได้อย่างปลอดภัยจากสายตาประชาชนคนอื่น) น่ากลัวไปนะ ความคิดนี้ แต่มันก็ใช่หล่ะ เพราะ มันคือ Flash Drive ตัวนึงที่สามารถเสียบเข้ากับคอมพิวเตอร์ และสมาร์ทโฟนได้ทันที โดยไม่ต้องลง Application อะไรเพิ่มเติม เพิ่งวางขายครั้งแรกที่งาน Mobile Expo 2013 ที่เพิ่งผ่านไปนี้เองนะ จะมีให้เลือกทั้งหมด 3 แบบ หน่วยความจำก็เลือกเอาเลยเจ้าค่ะ มี 8 GB กับ 16 GB (จริงๆ ก็อยากซื้อ 3 แบบเลยนะ แต่โดนสกัดดาวรุ่งซะก่อน แบบว่า Gadget ที่มีในบ้านนี่ราคารวมกันเป็นล้านแล้วมั้งน่ะ)

Mobile Flash Drive

Flash Drive ที่ขายในบ้านเราปัจจุบันมันก็มีหน้าตาน่ารักขึ้นทุกวันๆ เนอะ แต่มันก็ยังคงสามารถใช้งานได้แค่กับคอมพิวเตอร์โดยเสียบผ่าน USB Port เท่านั้น แต่ปัจจุบันมันก็พัฒนามาให้สามารถเสียบเข้ากับสมาร์ทโฟนได้ด้วย ทำให้เราจัดเก็บข้อมูลที่ต้องการติดตัวไว้พร้อมใช้งานแบบได้ตลอดเวลา โดยไม่ต้องกลัวว่า ใครจะมาแอบกดดูในมือถือเรา พูดง่ายๆ ว่ามันคือหน่วยความจำเคลื่อนที่ แบบว่าจะใช้ข้อมูลในนั้นเมื่อไหร่ ก็แค่เอามาเสียบในมือถือได้เลย หรือจะเสียบผ่านคอมพิวเตอร์ก็ได้นะ ทำให้เราโอนถ่ายรูปภาพหรือไฟล์เพลง ไฟล์งานต่างๆ ลงเครื่องได้ง่ายกว่าการถอด SD Card หรือเสียบสาย Data Sync เนอะ

Mobile Flash Drive

ซึ่งการทำงานหลักๆ ของมันคือใช้เป็น Mobile Flash Drive เพราะฉะนั้นหัวเสียบก็เลยเป็นแบบ Micro USB ทำให้เราสามารถเสียบต่อเข้ากับสมาร์ทโฟนได้เลย แต่เมื่อไหร่ที่เราต้องการที่จะเสียบเข้ากับคอมพิวเตอร์ เราก็แค่เอาหัวแปลงเสียบครอบลงไปให้เป็น USB Port แค่นี้ก็สามารถเสียบเข้ากับคอมพิวเตอร์แล้วทำการโอนถ่ายข้อมูลได้เลย

Mobile Flash Drive

หน้าตามันก็ประมาณนี้หล่ะ นอกจากความน่ารักของหัวหมีที่มันเตะตาข้าพเจ้าแล้ว มันยังทำให้ชีวิตเรามีความเป็นส่วนตัวเพิ่มขึ้นอีกนิดนึง เพราะเวลาที่ใครขอดูมือถือเรา เค้าก็จะไม่เห็นข้อมูลส่วนตัวอะไรในเครื่องเลย เพราะเราจะเก็บลง Mobile Flash Drive อันนี้หมด (อย่าหวังเร้ย ว่าจะได้ดูภาพเฉพาะกิจของเรา ฮ่าๆ)

Mobile Flash Drive

พอเวลาที่เราเสียบ Mobile Flash Drive เข้าไปที่สมาร์ทโฟน หรือคอมพิวเตอร์ เครื่องก็จะเห็นเป็นไดร์ข้อมูลไดร์นึงปกตินั่นหล่ะ ถ้าสมาร์ทโฟนเราหน่วยความจำในตัวเครื่อง 16 GB เราเพิ่ม Card เข้าไปอีก 32 GB แล้วเรายังมี Mobile Flash Drive อีก 16 GB เท่ากับว่าสมาร์ทโฟนเรามีหน่วยความจำทั้งหมดถึง 64 GB เลยนะ

Mobile Flash Drive

แต่การที่หน่วยความจำเยอะ มันก็มีผลกับความหน่วงของตัวอุปกรณ์ที่เราใช้งานด้วยนะ เพราะยิ่งหน่วยความจำเยอะ เวลาที่เราใช้งาน ตัวเครื่องก็จะต้องทำการแสกนข้อมูลทั้งหมดก่อน เพื่อความแม่นยำ (เหมือนๆ กับเวลาเราหาของในบ้านนั่นหล่ะ ถ้าหาไม่ดี เราก็อาจจะหาไม่เจอ หรือหยิบผิดอันถูกป่ะ) เพราะฉะนั้น Mobile Flash Drive จะช่วยลดอาการหน่วงของตัวเครื่องได้ เพียงแค่เราเลือกเก็บข้อมูลที่ไม่จำเป็นหรือไม่ค่อยได้ใช้เอาไว้บน Mobile Flash Drive เท่านี้เครื่องก็ไม่ต้องทำงานหนัก เวลาจะเปิดดูอะไรก็ทำได้เร็วขึ้น

Mobile Flash Drive

ยิ่งถ้าใครที่บ้ากล้อง ชอบถ่ายภาพ หรือว่าชอบฟังเพลงจากสมาร์ทโฟน ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีนะ ที่จะทำให้เรามีพื้นที่ในการจัดเก็บ หรือโอนถ่ายข้อมูลเหล่านี้ไปมาระหว่างสมาร์ทโฟนกับคอมพิวเตอร์ได้ง่ายขึ้น

Mobile Flash Drive

ที่เล่ามาทั้งหมด มันไม่ได้มีความเทพอะไรมากมายหรอก แค่มันช่วยให้เราเก็บข้อมูลได้มากขึ้น แต่มีความเป็นส่วนตัวสูง และไม่ทำให้เครื่องหน่วงเพราะข้อมูลเยอะเกินไป ทำให้ชีวิตเราสะดวกสบายแบบไร้ขีดจำกัดป๊ะ สรุปสั้นๆ “หมีน่ารักเนอะ” แค่นี้หล่ะ ที่เป็นเหตุผลแรกที่ทำให้ข้าพเจ้าเสียเงิน 590 บาท แลกกับ Apacer Mobile Flash Drive หน่วยความจำ 16 GB

ใครอยากได้ต้องเดินหาหน่อยนะ เพราะนอกจากงาน Mobile Expo ที่ผ่านมาแล้ว เรายังไม่เคยเจอที่ไหนมีวางขายเลย หาซื้อลูกหมูอยู่เหมือนกัน ใครพบเห็นที่ไหนมีขายก็มาบอกด้วยนะ เผื่อจะเหมาหัวหมีอีกสัก 2 หัว หัวเดียวกลัวมันเหงาเนอะ ^^

Post Navigation