ไม่รู้ว่าจะมีใครประสบปัญหาเหมือนเรามั๊ยนะ คนอะไร ไม่เอาถ่าน แต่มีไฟตลอดเวลา!!! ปัญหานี้มันเริ่มเกิดขึ้นตั้งแต่เริ่มมี 3G แบบ Thailand Only เข้ามาในชีวิต หรือเรียกง่ายๆ ว่า 3G OTOP ความเร็วต่ำ(มาก) ซึ่งมันทำความลำบากให้ชีวิตของคนออนไลน์อย่างเรามากเลยนะ เพราะเมื่อไหร่ที่ความเร็วต่ำ หรือความเร็วขึ้นลงตามคนวัยทอง เครื่องมือสื่อสารของเรามันจะสแกนหาหาสัญญาณที่ดีที่สุดตลอดเวลา หรือบางทีขึ้น 3G แต่เบ่งขรี้สักก้อนยังไม่ออกเลย <– แบบเนี๊ยะ มันเปลืองแบตนะรู้มั๊ย ยิ่งหน้าจอใหญ่ก็ยิ่งใช้แบตเตอรี่มาก แบตเตอรี่ที่ชาร์จออกมาเต็มเปี่ยมก่อนออกจากบ้านไม่เคยอยู่ได้ถึงเย็นสักที ละทีนี้จะทำยังไงถ้าอุปกรณ์สื่อสารแบบเคลื่อนที่ไม่สามารถใช้งานนอกสถานที่ได้???

แบตเตอรี่สำรองคงเป็นคำตอบที่ดีให้กับคนที่เจอปัญหานี้ได้นะ แต่ปัญหาที่ตามมาคือ แบตเตอรี่สำรองแบบพกพาที่วางขายกันในบ้านเรามันมีหลายแบบเหลือเกิน แล้วยี่ห้อไหน แบบไหน ความจุเท่าไหร่ถึงจะดี ถึงจะเหมาะสมกับเราล่ะ เรื่องนี้ เรามีประสบการณ์ตรงมาฝากหล่ะ คนบ้าอะไร มีแบตเตอรี่พกพาตั้งหลายก้อน บ้าป่าววววว?

เมื่อก่อนเราก็ใช้แบตเตอรี่สำรองก้อนเล็กๆ ธรรมดาๆ นี่หล่ะ แต่พอมาสักพัก ก้อนเล็กมันเริ่มไม่พอละ ทำไงดี เดี๋ยวเพื่อนยืมชาร์จบ้าง ไรบ้าง ยิ่งถ้าออกจากบ้านแต่เช้าแล้วกว่าจะกลับบ้านก็ตอนดึก บอกได้เลยว่า… เอาแบตเตอรี่รถมาสะพายหลังก็ไม่พอ แล้วถ้ามี Tablet ด้วยนะ แบตเตอรี่ต้องมีความจุไฟเท่าไหร่ถึงจะเพียงพอล่ะนั่น แล้วถ้าต้องการชาร์จ 2 เครื่องพร้อมกันอีกล่ะ?

คำตอบของเราในวันนี้ลงตัวที่ Commy CM-A112 ตัวนี้นะ กำลังเห่อของใหม่ เพราะด้วยเหตุผลหลายอย่างที่ได้เจอมากับตัว และที่ได้ใช้งานมาหลากหลายยี่ห้อ หลากหลายขนาดความจุ วันนี้ว่างฮ่ะ เลยจับ Commy CM-A112 มาสำรวจข้อดี ข้อเสียกันดีกว่าค่ะ

อุปกรณ์มาตราฐานที่มีให้ในกล่อง
  • คู่มือการใช้งาน
  • หัวต่อ 7 หัว apple/ Micro USB/ Mini USB/ Sony/ Samsung/ Nokia/ Sony PSP
  • สายเชื่อมต่อ Connector
  • TAB USB
  • USB Adapter Plug
  • สายเชื่อมต่อ connector

Commy CM-A112 ตัวนี้หน้าตาดีนะ สีขาว แอบเปรี้ยวด้วยสีเขียวคาดบางจุด ขนาดกำลังดี ประมาณฝ่ามือของเรานี่หล่ะ เรียกว่ากำลังดีกับมือของผู้หญิงก็ได้ ผู้ชายก็ดี
  • ความจุ 11200 mAh
  • แรงดันไฟฟ้า 3.7 volt
  • แรงดันไฟฟ้า 5.0 volt
  • Dual USB Output 2 ช่อง

น้ำหนักของ Commy CM-A112 ตัวนี้ถือว่ากำลังดี แต่ไม่เคยเอาไปชั่งกิโลเหมือนกันนะ เพราะเวลาที่ใช้งานจริง เราจะวัดจากความรู้สึกเวลาที่เราพกใส่กระเป๋าออกไปใช้งานข้างนอก เพราะอย่าลืมว่า เราไม่ได้พกแค่แบตเตอรี่สำรองแค่ก้อนเดียว เรายังต้องมีสายชาร์จ มีอุปกรณ์สื่อสารอื่นๆ มีของใช้จุกจิกต่างๆ รวมๆ แล้วไหล่เราต้องแบกน้ำหนักไว้เท่าไหร่ ะถ้าต้องแบกไว้อย่างนั้นทั้งวัน ไหล่เราจะล้าแค่ไหน หรือไม่รู้สึกเลย อันนี้สำคัญนะ เพราะแค่ลำพัง iPhone iPad ที่ใส่ในกระเป๋านี่ก็เป็นกิโลแล้วนะ

สำหรับการใช้งาน แบตเตอรี่ขนาดเล็ก ย่อมจุไฟได้น้อย ช่องเสียบชาร์จก็จะมีแค่ช่องเดียว (ใครที่พกอุปกรณ์มากกว่า 1 ชิ้น อาจต้องพิจารณาจุดนี้ให้ดีก่อนซื้อด้วยนะ) แต่สำหรับรุ่นที่จุไฟได้ 10,000 mAh ขึ้นไป จะมีช่องเสียบชาร์จ 2 ช่อง คือ 1A และ 2A ซึ่งการใช้งานก็จะแตกต่างกันตรงที่กำลังการจ่ายไฟ ใครที่จะชาร์จ Tablet อย่าง iPad ก็เสียบช่อง 2A ได้เลย แต่ถ้าใครจะเสียบชาร์จมือถือไปด้วยก็เสียบด้วยช่อง 1A ได้พร้อมกัน แต่ถ้าเอาโทรศัพท์มาเสียบช่อง 2A มันก็ได้นะ ไฟก็จะเข้าเร็วขึ้นเป็น 2 เท่า ทำให้แบตเต็มเร็วขึ้น ก็กำลังไฟเยอะกว่านี่นา

สำหรับ Commy CM-A112 ตัวนี้จะเหมาะกับคนที่พกทั้ง Smartphone และ Tablet มากๆ เพราะด้วยขนาดและน้ำหนักที่ได้เปรียบกว่าแบรนด์อื่นเล็กน้อย(แต่เวลาใส่กระเป๋าแล้วมันเรื่องใหญ่มาก) แต่ยังคงความสามารถที่เทียบเท่ากันได้ดี สามารถเสียบชาร์จ iPad ไปพร้อมๆ กับการดูละคร TV Online ได้สบาย เปิด wi-fi ไปด้วย ชาร์จไปด้วย ในขณะที่แบตเตอรี่เหลือเพียง 10% ได้ไหลลื่นดีค่ะ นั่นหมายความว่า ช่อง 2A มันสามารถจ่ายไฟได้เต็มกำลัง เทียบเท่าเหมือนการเสียบชาร์จบ้าน เพราะไม่งั้นเนี่ย ขณะที่กำลังไฟขาเข้า ยังไม่ทันได้จัดเก็บ ก็ต้องถูกดูดออกไปกับการดูละครออนไลน์ที่ต้องใช้พลังงานแบตเตอรี่มากกว่าการใช้งานทั่วไป ถือว่ากำลังการจ่ายไฟใช้ได้ดีเลยค่ะ

สำหรับสายชาร์จบ้าน เป็นอีกประเด็นนึงที่ควรพิจารณาให้ดี เพราะมันหมายถึงชีวิตและทรัพย์สินของเราด้วย แบตเตอรี่พกพา เมื่อใช้ไฟหมดแล้ว ก็ต้องเสียบชาร์จไฟเช่นกัน เพราะฉะนั้นแล้วเนี่ย ประสบการณ์ตรงที่เจอมาหมาดๆ ขอบอกเลยว่า ตกใจมากๆ ที่ก่อนนอนเราก็เสียบชาร์จ Commy CM-A112 ตัวนี้ปกติ แต่!!! ดันไปใช้สายชาร์จของแบตเตอรี่สำรองของยี่ห้อที่หิ้วมาจากจีน ผลประกฎว่า กลางดึกคืนนั้นปลั๊กพ่วงที่อยู่หัวเตียงเราดับไป ทำให้ชาร์จมือถืออะไรไม่เข้าเลย ก็ลองขยับปลั๊กไปมา แปลกใจ ทำไมชาร์จไม่เข้า ก่อนนอนก็ชาร์จได้ปกตินี่นา ลุกขึ้นมาเปิดไฟกลางดึกถึงกับตกใจ Adaptor ของจีนทำพิษฮะ ไหม้เกรียมเลยฮะ นั่นหมายความว่ายี่ห้อเดิมที่เราใช้ไม่มีระบบป้องกันและตัดไฟถ้ามีการจ่ายไฟเกินปกติ ดีนะที่ปลั๊กพ่วงเรามีฟิวส์ตัดไฟ ไม่งั้นป่านนี้จะได้ดัดผมฟรี ทำผิวสีดำแทนที่สีขาวไปแล้วก็ได้

จากประสบการณ์ตรงในครั้งนี้เราเรียนรู้ได้อย่างนึงนะว่า อุปกรณ์ที่มีระบบไฟฟ้าเข้ามาเกี่ยวข้อง ไม่ว่าจะชิ้นเล็กหรือใหญ่ จำเป็นมากเรื่องของมาตราฐานการผลิต เพราะความงก ที่เห็นว่ามันถูกดี ซื้อมาใช้พังละก็เปลี่ยน ไม่ต้องเคลม ไม่ต้องซ่อม แต่มันอาจจะไม่มีชีวิตรอดก็ได้ Commy เป็นแบรนด์ที่เราคุ้นหูมานานนะ ถ้าถามพ่อเรื่องแบตเตอรี่ พ่อก็แนะนำ Commy นะ เห็นพ่อใช้มาตั้งแต่โทรศัพท์มือถือเครื่องแรก

ปัจจุบัน Commy ก็มีศูนย์บริการหลังการขาย สามารถส่งเคลมได้ที่ Power Buy ทุกสาขา ก็ถือว่าโอเคนะ เพราะ Power Buy มันก็เครือเซ็นทรัลอ่ะ มันก็ใกล้บ้านเราทั้งกทม.และตจว. ยิ่งชลบุรีนี่เดินไปได้เลย ก็ถือว่าสะดวกดี ถ้ามีปัญหา เรามั่นใจกว่าของจีนที่ซื้อมาไม่ถึงปี มีปัญหาแบบนี้ เค้ากลัวอ่า ถามไปทางคนขาย เค้าก็บอกให้ไปซื้อปลั๊กใหม่สิ คือ… ก็เราซื้อมาถูกนี่นา จะเอาบริการหลังการขายอะไรล่ะ ถ้ามีปัญหา เราก็ต้องทำใจด้วยว่า คุณภาพตามราคาค่ะ เพราะฉะนั้น Commy CM-A112 ตัวนี้ราคา 2,990 บาท เค้าว่าราคาไม่แพงเลยนะ ถ้าเทียบกับอีก 3 ยี่ห้อที่เราเคยใช้มา

ลองดูกันนะคะ ถ้าใครสนใจ ลองดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.commy4u.com แต่ถ้าใครสนใจตัวเล็กไว้พกสำรองแบตมือถือหมด เดี๋ยวจัดรีวิวให้อีกรุ่นค่ะ ตัวนี้เพิ่งได้มา กำลังเห่อเหมือนกัน

 

Post Navigation