เมื่อหลายปีก่อนค่ะ เคยมีเพื่อนเอาเรื่องโจ๊กบนโลกออนไลน์มาเล่าให้ฟัง เรื่องมีอยู่ว่า… มีผู้หญิงคนนึงเข้าไปตั้งกระทู้โพสต์ขอข้อมูลเรื่องของ… “การทำแท้ง” จขกท (เจ้าของกระทู้) : ช่วยด้วยค่ะ ต้องการทำแท้ง ไม่ทราบว่ามีที่ไหนรับทำแท้งดีๆ เนียนๆ บ้างคะ ตอนนี้เดือดร้อนมากเลยค่ะ!!!

ความคิดเห็นที่ 1 : เอ่อ… ไปที่….

ความคิดเห็นที่ 2 : บรา บรา บรา

ความคิดเห็นที่ 3 : @#$%^&*()(*&^%$#@#$%^&*(*&^%$

ความคิดเห็นที่ 4 : ไปที่พันทิพย์พลาซ่าได้เลยครับ ชั้น 2 ร้านนี้ นี้ นี้ ราคา x,xxx บาทครับ

สรุปคือ!!! เจ้าของกระทู้ต้องการหาร้านที่รับทำแท้งก์หมึกพิมพ์เครื่องพิมพ์ อยากได้แบบฝีมือดีๆ งานเนี๊ยบๆ ใช้แล้วไม่มีปัญหา แบบนี้!

เอิ๊กๆ อ่านแล้วคิดไปถึงไหนกันหรอคะ คาดว่าน่าจะคิดเหมือนกันหมด ยิ่งถ้าไม่เห็นรูป ยิ่งคิดกันไปไกล เพราะแม่นางผู้นั้นก็ช่างโพสต์ถามได้น่าหวาดเสียวมาก แต่เห็นภาพแล้วก็ให้อภัยนะ เพราะเราเคยใช้ Printer รุ่นนี้ ตอนนั้นเพิ่งเคยซื้อเป็นเครื่องแรก ก็ไม่รู้หล่ะ ถูกดี All in one แต่พอซื้อมาแล้วก็รู้สึกว่า “ซื้อถูก แต่ดูแลรักษาแพ๊ง แพง” เพราะซื้อหมึกพิมพ์ทีนึงนะ เกือบเท่าราคาเครื่องหล่ะ เห็นหลายคนก็เลยแก้ปัญหาด้วยการ “ทำแทงก์” เพื่อลดค่าใช้จ่าย เพราะการใช้แทงก์หมึกพิมพ์แบบนี้ เราไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนตลับหมึก เราสามารถซื้อหมึกพิมพ์แบบเป็นขวดมาเติมได้ แต่ขั้นตอนก็จะยุ่งยากและเสี่ยงกับการทำให้หัวหมึกตันอีกด้วยนะ เวลาปริ๊นออกมา คุณภาพสีก็ไม่ได้ตามมาตราฐานด้วยนะ รวมถึง “การรับประกันก็จะสิ้นสุดลงทันที!” <– ได้อย่าง เสียหลายอย่างเนอะ พอมาวันนี้จะซื้อปริ๊นเตอร์สีเลยต้องเอาพุงก่ายหน้าผากหลายๆ ตลบว่า จะเลือกซื้อแบบไหน ยี่ห้ออะไรดี ที่ซื้อแล้วจะไม่เสียใจภายหลังแบบนี้อีก ก็เลยไปถามอากู๋ google ได้คำตอบออกมาเป็นรุ่นนี้ค่ะ “Epson L110 ที่ตัวเครื่องจะมีขนาดเล็กกว่าเครื่องในรุ่นเทียบเท่ากันประมาณสัก 10% ได้” ซึ่งมันเป็นข้อดีอย่างแรกเลยนะ ที่เราสัมผัสได้ เพราะมันใกล้ตัวมากๆ โต๊ะทำงานเราไม่ได้ใส่อะไรมากมาย ไหนจะต้องยกออกไปทำงานนอกสถานที่กันอีก เรื่องขนาด กับ น้ำหนัก เลยเป็นเรื่องที่ทำให้สะดุดตาอย่างแรก

Printer Epson L110 เครื่องนี้มันมีแทงก์หมึกมาในตัว ซึ่งเราสามารถซื้อน้ำหมึก “ของแท้” ที่ Epson เป็นผู้จำหน่ายเอง เรื่องของคุณภาพสีจึงมั่นใจได้มากกว่าหมึกพิมพ์ที่ไปเสียเงินเติมตามร้านค้าบนห้าง “ช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายได้ดีเลยหล่ะ” และไม่จำเป็นต้องไปดัดแปลงเครื่องให้ปวดใจ เพราะการไปติดตั้งแทงก์หมึกพิมพ์เอง นอกจากจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มแล้ว ยังเสี่ยงในเรื่องของหัวหมึกพิมพ์อุดตันด้วย เพราะน้ำหมึกที่ใช้เติม อาจทำความสะอาดยาก หรือคุณภาพไม่ดีพอ ทำให้งานพิมพ์ของเรามีคุณภาพที่ลดลงก็ได้

ซึ่งแทงก์หมึกพิมพ์ของ Epson L110 เครื่องนี้จะมีเทคโนโลยีเฉพาะของทาง Epson เอง จะช่วยทำให้น้ำหมึกที่เราเติมลงไปทุกครั้ง มีความไหลลื่นผ่านหัวพิมพ์ได้ดี ทำให้หัวพิมพ์ไม่อุดตันง่าย สามารถรองรับการพิมพ์ต่อเนื่องได้นานยิ่งขึ้น

สำหรับการเคลื่อนย้าย นึกอยากจะยกไปไหนก็ยกไปเถอะ Epson L110 เครื่องนี้เค้ามีการรักษาความปลอดภัยให้กับผู้ใช้งาน ด้วยปุ่มล๊อคแทงก์หมึกพิมพ์เข้ากับตัวเครื่องไว้ ไม่ให้เลื่อนหลุดเวลาใช้งานหรือเคลื่อนย้าย พร้อมระบบคันโยกควบคุมการไหลของน้ำหมึก ไม่ให้เกิดฟองอากาศภายในท่อระหว่างขนย้าย

ซึ่ง Epson L110 เครื่องนี้ มาพร้อมหมึกพิมพ์สีดำ 1 ขวด สามารถพิมพ์งานได้สูงถึง 4,000 แผ่น และหมึกพิมพ์ 3 สี 3 ขวด จะเฉลี่ยอยู่ที่ 6,500 แผ่น รวมแล้วในชุดของมันเองจะมีทั้งหมด 4 ขวด ซึ่งถือว่าเยอะมากนะคะ เรียกว่าซื้อเครื่องมาแล้วก็ตั้งไว้แบบนั้นหล่ะ ถ้าไม่ตายจากกันก่อน สักวันคงได้เติมหมึกพิมพ์กันเนอะ หมึกพิมพ์ราคาขวดละ 250 บาทถ้าเอามาเฉลี่ยหาต้นทุนเวลาที่เราพิมพ์เอกสารแต่ละครั้งก็เท่ากับว่า

 • หมึกพิมพ์ขวดละ 250 บาท
 • พิมพ์เอกสาร (ขาวดำ) ได้ทั้งสิ้น 4,000 แผ่น

เท่ากับว่า ต้นทุนการพิมพ์เอกสารขาวดำ จะอยู่ที่แผ่นละ 6.3 สตางค์เท่านั้น

 • หมึกพิมพ์ 3 สี (3 ขวด) 750 บาท
 • พิมพ์เอกสาร (สี) ได้ทั้งสิ้น 6,500 แผ่น

เท่ากับว่า ต้นทุนการพิมพ์เอกสารสี จะอยู่ที่แผ่นละ 11.5 สตางค์เท่านั้น พอคำนวนต้นทุนออกมาต่อแผ่นแล้วมันคุ้มดีนะ สำหรับ Personal Office ถือว่าเป็นการลดต้นทุนให้ธุรกิจได้อีกทางนึงนะ ในส่วนของการรับประกัน ฟรีค่าแรงตลอด 1 ปี หรือ 15,000 แผ่น แล้วแต่ว่าอะไรถึงก่อนอุปกรณ์ในกล่องที่ให้มา ก็จะมีสาย USB และ สาย Power พร้อม CD ไดร์เวอร์และคู่มือการใช้งานที่ไม่ค่อยจะมีใครเปิดอ่านเลย แม้แต่เรา

จุดเด่นที่น่าสนใจของ Epson L110 เครื่องนี้นะคะ

 • ขนาดเล็ก เคลื่อนย้ายสะดวก เหมาะกับ Home Office
 • ราคาสบายใจ จ่ายไม่แพง 3,990 บาท
 • ลดภาระค่าใช้จ่ายในการใช้งาน เฉลี่ยราคาต่อแผ่นแล้ว ถือว่าคุ้มมาก
 • ใช้งานง่าย ทำเองได้ ไม่ต้องยกไปที่ร้านให้เสียค่าบริการ
 • ตอบสนองความต้องการที่เราได้ใช้งานจริง
 • ความสบายใจระหว่างการใช้งาน การรับประกันของแทก์สี

ใครที่กำลังมองหาที่ทำแท้ง!!! ก็ใจเย็นๆ นะคะ ^^ ลองสำรวจความต้องการของตัวเองดูค่ะ ว่าต้องการใช้งานแบบไหน และการใช้งานของเรา ต้องการพิมพ์ต่อเนื่องหรือไม่ ใช้ทรัพยากรสิ้นเปลืองเท่าไหร่ เมื่อคำนวนต้นทุนแล้ว เราคิดว่าค่าใช้จ่ายเหล่านั้น ถูกหรือแพงเกินไปสำหรับการใช้งานของคุณหรือเปล่า เพื่อที่เราจะได้ซื้อมาแล้วได้ใช้งานอย่างสบายใจ ไม่ต้องควักกระเป๋าบ่อยๆ นะคะ

 • เฮีย บ๊อบ

  มีขายที่ไหนบ้างอะคะ
  บอกหน่อยอยากได้

  • Plejung

   รุ่นนี้นานแล้ว ไม่แน่ใจว่ายังมีขายอยู่หรือเปล่า ยังไงลองดูตาม Power Buy ก็น่าจะมีนะคะ

Post Navigation