ไปเจอ MV เพลงนี้มา รู้สึกว่ามันน่ารักดี แล้วก็เลยคิดต่อไปว่า ในงานแต่งงาน เรามักเห็นสมุดเซ็นอวยพรวางอยู่บนโต๊ะหน้างาน ทำไมเราต้องยืนออกันเพื่อเซ็นชื่ออวยพรกันด้วย เขียนไปตั้งมากมาย ไม่รู้เจ้าบ่าว เจ้าสาวได้อ่านรึเปล่าด้วยนะ แล้วทำไมเราไม่ปรับตัวเข้ากับโลกออนไลน์ที่ปัจจุบันก็มีคนสร้าง event ขึ้นมาเพื่อส่งคำเชิญไปหาเพื่อนๆ แทนการแจกการ์ดไปแล้วก็มี เดี๋ยวถ้าเราแต่งงานนะ จะทำเป็นการ์ดแต่งงานแบบออนไลน์ไปเลย ใครไม่เล่นเน็ตก็เดี๋ยวปริ๊นให้ แต่ถ้าปริ๊นแล้วไม่มางานนะ น่าดู!!!

ปัญหาอีกอย่างนึงของการจัดงานแต่งงานก็คือ แจกการ์ดไป 100 ใบ แต่จะมีคนมางานเท่าไหร่ เพราะถ้าโต๊ะเหลือก็ค่าใช้จ่ายทั้งนั้นเลยนะ ลองนึกตามนะคะ ถ้าเราแจกการ์ดเป็นแบบ online ให้เค้าสามารถลิงค์กลับมาหา Wedding Site ของเราได้ แล้วทำการคอนเฟิร์มการเข้าร่วมงาน หรือกดจองที่นั่งได้เลย แบบนี้สะดวกดีม๊ะ ถ้าจัดแบบโต๊ะจีนก็ง่ายหน่อย แต่ถ้าจัดแบบบุฟเฟต์ก็ทำเป็นแบบโรงหนังก็ได้ กดจองที่นั่ง หรืออาจทำ Gimmick ว่าเราจะได้เจอใครในงานบ้าง เอาหน้าคนที่กด confirm แปะจองที่ไว้ ใครอยากเจอใคร ใครสนใจใคร เจอกันได้ในงานนี้ (เฮ้ย งานแต่งงานหรืองานวัดกันแน่เนี่ย) เราจะได้รู้ว่า คนจะกลับมางานเราประมาณเท่าไหร่ เราจะได้เผื่อเหลือ เผื่อขาดได้ถูก ช่วยให้เราคุมค่าใช้จ่ายได้ด้วยนะ VDO presentation ภาพถ่าย Pre wedding ทั้งหลายก็สามารถเอามาใช้เป็น Information เพิ่มเติมไว้ให้เค้าเปิดดูก่อนได้ด้วยนะ เช่นเจ้าบ่าวเป็นใคร เจ้าสาวเป็นใคร แนะนำตัวกันหน่อย เผื่อเค้าจะรู้จักกัน ก็ให้เค้า Tag กล้วก็แชร์กันไปเลยก็เก๋ดีนะ เป็นการเตรียมตัวทั้ง 2 ฝ่าย ว่าเราจะเจอใครบ้าง แล้วเราต้องดูแลใครเป็นพิเศษบ้าง

พอมาถึงหน้างาน เจ้าบ่าว เจ้าสาวต้องทำตัวเป็นหมีแพนด้าให้คนที่มางานยืนถ่ายรูปกัน เหนื่อยนะ ยิ้มกันเป็นแพทเทิร์นเลย คือบางครั้งเราก็ไม่ได้อยากถ่ายรูปด้วยหรอกนะ แบบว่ามาเป็นเพื่อนแม่ไรงี้ แต่บางคนก็แบบว่า ภาพเดียวไม่พอ ขอ 16 แอ๊คได้ป่าว ทั้งๆ ที่เดี๋ยวพิธีเริ่ม เค้าก็เดินถ่ายรูปกันตามโต๊ะอยู่ดี เอางี้ม๊ะ เราตั้งตู้สติ๊กเกอร์หน้างานไปเลย ทำเป็นเกมส์ Interactive ก็ได้ แบบว่าจะถ่ายรูปคู่ จะเขียนอวยพร หรืออยากอัดเสียงลงไป ก็จัดหนักเข้าไปเลย ได้อารมณ์กว่ากันเย๊อะ แล้วให้เราสามารถดึงข้อมูลออกมาเป็นไฟล์ได้ จะเปิดดูได้ที่ไหนเมื่อไหร่ก็ได้ ไม่ต้องกลัวปลวกแทะ เดี๋ยวนี้เมืองไทยเค้ามีบริษัททำพวก animation น่ารักๆ ก็เยอะ จะเพิ่ม interactive เข้าไปอีกนิด ไม่ยากหรอก น่าสนใจดีออกนะ

มาถึงขั้นตอนสำคัญ ทำไงดี จะใส่ซอง แต่เงินในกระเป๋าไม่พอ ลืมกดตังค์มาบ้างหล่ะ ไม่มีแบงก์ย่อยบ้างหล่ะ รับบัตรเครดิตไปเลยม๊ะ หรือจ่ายผ่าน Paypal หรือระบบ Mobile Payments ต่างๆ เดี๋ยวนี้มันง่ายแล้วนะ ใครไม่มางานก็ไม่ต้องฝากซองแล้ว กดใส่ซองออนไลน์ไปเลย แล้วของชำร่วยค่อยจัดส่งให้ทีหลังพร้อมภาพบรรยากาศในงานให้เสียดายที่ไม่มางานนี้เล่นๆ แจ่มม๊ะ

ไม่รู้สินะ ไอเดียมา แต่มันก็ลำบากเวลาทำหล่ะ เพราะการออกาไนท์งานประเภทนี้ มีรายละเอียดที่บอกตามตรงว่า เหนื่อยมาก!!! และบางอย่างอาจยุ่งยากกว่าที่คิด ครั้งนึงเคยจัดงานแต่งงานให้พี่สาว ด้วยความที่เคยทำงานด้าน event มา ย่อมไม่ยอมเสียชื่อเด็ดขาด จึงอยากจะบอกว่า ถ้าไม่คิดว่าจะจัดการรายละเอียดได้เองทุกส่วน หรือระยะเวลาเตรียมงานน้อยนิด อย่าคิดควบคุมอะไรเอง หาทีมที่เค้าเชี่ยวชาญมาช่วยเถอะค่ะ ความประทับใจของคน 2 คน จะได้เป็นความทรงจำที่ดี ไม่ใช่จำได้แค่ว่า เหนื่อยมาก!

เพื่อนร่วมรุ่นเหลือไม่กี่คนแล้วสินะ ที่ยังโสด ~~ เราก็ตกเป็นหนึ่งในนั้นสินะ สวยไม่แคร์คานทองคร่า

Comments are closed.

Post Navigation