วันนี้อยู่ดีๆ ก็แอบรู้สึกว่า เรามันคนขี้ระแวงมากไปหรือเปล่า เรื่องมันมีอยู่ว่า นั่งอยู่ที่ร้าน GadgeTrend แล้วก็มีลูกค้าเค้าถามว่า ไอ้เจ้าไฟ LED กลมๆ แบบนี้มันใช้ยังไง สว่างแค่ไหน เราก็เลยควักในกระเป๋าออกมาให้ดู ลูกค้า 2 คน สามีภรรยาถึงกับงงว่า เป็นผู้หญิง ทำไมต้องพกอะไรแบบนี้ แล้วทำไมต้องติดห้อยไว้แบบนี้ ??? สงสัยป๊ะ ว่าทำไมเปิ้ลจังถึงบ้าบอ หอบฟางอะไรแบบนี้

เหตุผลก็ไม่มีอะไรมาก แค่อยากให้อะไรมันง่ายและรวดเร็วในการหยิบกุญแจห้องออกมาไขประตู ห้อยไว้แบบนี้ กุญแจอยู่ไหนไม่รู้ เราก็หยิบที่โซ่ขึ้นมาเร้ย แค่นี้ก็เข้าห้องได้แล้ว เพราะการยืนควานหากุญแจหน้าห้องนานๆ มันอันตรายและล่อแหลมสำหรับผู้ชายที่เดินผ่านไปมานะ เกิดฉุกเฉินไฟดับ เราก็รีบกดไฟ LED ของเราซะ แล้วก็รีบส่องหาของหรือไขกุญแจเข้าห้องซะ อะไรก็แล้วแต่ มีแล้วไม่ได้ใช้ ดีกว่าจะใช้แล้วไม่มีนะ เพื่อความปลอดภัย รีบไขห้อง รีบเข้าห้อง แล้วรีบล๊อคห้องทันที โอกาสที่ใครจะมาทำร้ายเราก็น้อยลง จริงป่ะ แล้วก็ช่วยลดปัญหากุญแจหายเพราะการตกหล่น หรือลืมกุญแจได้ด้วยนะ (ลองคิดให้ดี ผู้ชายชอบมีพวงกุญแจเหน็บเอว เรามันผู้หญิง ก็ขอห้อยไว้ที่กระเป๋าละกันนะ)

ใจเมื่อมีไฟที่กระเป๋าแล้ว ทำไมต้องมีไฟที่กุญแจรถอีกล่ะ ก็แหม๋ ไฟ LED อันนึงราคา 175 บาท ถูกกว่าซื้อเสื้อผ้าอีกนะ ซื้อติดตัวไว้แยกกันดีกว่า เพราะเวลาที่เราจอดรถไว้ เราไม่รู้หรอกว่าจะเจอกับอะไรบ้าง บางครั้งก็ระวังตัวดีนะ บางทีก็ลืมระวังก็มี แต่ทางที่ดี เวลาที่เราจอดรถข้างเสา เอาไฟส่องยิงไปที่เสาสักนิด ไม่ได้ช่วยให้เรารอดจากโจรได้หรอกนะ แต่ก็ยังได้ขู่หรือรู้ตัวล่วงหน้า ถ้ามันมีอัไรผิดสังเกต เพราะเดี๋ยวนี้ ลานจอดรถมันไม่ได้สว่างทุกที่ ถ้าจะถือกุญแจรถแล้วก็ดึงกุญแจบ้านในกระเป๋าออกมาด้วย มันจะเยอะไปนะ เอาน่า ราคาไม่เท่าไหร่ แต่เราอุ่นใจมากกว่านะ

ประสบการณ์ตรงที่เคยเจอมากับตัว คือที่จอดรถที่ทำงานเก่ามันมืดมาก ทุกครั้งที่กลับบ้านหลัง 2 ทุ่มจะต้องให้ผู้ชายตัวใหญ่ๆ เดินไปส่งที่รถ จนผู้ชายตัวใหญ่คนนั้นบอกว่า เปิ้ล ซื้อไฟฉายเลย เอาไปห้อยกะกุญแจรถเลยนะ ขี้เกียจเดินไปส่ง!!! ฮือๆ ทำร้ายจิตใจผู้หญิงตัวเล็กๆ ได้ลงคอ เราก็เลยจำใจซื้อไฟฉายอันเล็กใส่ถ่าน 2AAA ซึ่งไฟมันก็อ๊อน อ่อน แถมอยู่ไม่นาน ถ่านก็พัง พอจะใช้เข้าจริงๆ มันก็ไม่มีจะใช้ พอเห็นไฟ LED แบบนี้ก็เลยซื้อเหอะ ที่จอดรถที่บ้านก็หญ้ารกเหลือหลาย เดี๋ยวงูจะฉกตายซะก่อน

สิ่งของสิ้นเปลืองบางอย่าง มันอาจจะดูไร้ค่า ไม่มีสาระสำหรับบางคน แต่สำหรับคนที่รู้ว่าต้องการใช้งานอะไรจากสิ่งเหล่านี้ เราว่ามันมีประโยชน์มากนะ ถึงแม้ว่าเราอาจจะไม่ค่อยได้ใช้ก็ตาม แต่นาทีชีวิต มันอาจจะมีค่ามากที่สุดในชีวิตเลยก็ได้ แต่นั่นก็เป็นแค่ความคิดเห็นส่วนตัวของเราเท่านั้น แต่พอพี่ 2 คน สามีภรรยาเดินมาถามเราว่า จะเอาแบบของเราอ่ะ ขอก๊อปวิธีทั้งหมดเลยเนี่ย มันอยู่ตรงไหน เราก็เลยแอบนึกในใจว่า… เออ จริงๆ แล้วเราเป็นคนแปลกในสายตาคนอื่นใช่ป่ะ นี่เราเป็นคนขี้ระแวงมากเลยนะ ก็แหง๋หล่ะ ถ้าเราไม่พึ่งตัวเองให้ได้ก่อน แล้วเราจะเป็นที่พึ่งใครได้? เราไม่ได้เป็นคนบ้าหอบฟางใช่มั๊ย เราแค่ขี้ระแวงใช่ป่ะ ใช่เนอะ ^^

ไฟ LED แบบนี้ สามารถหาซื้อได้ทั่วไปนะ แต่ถ้าจะเอาเหมือนของเราเลยก็ซื้อได้ที่ร้าน GadgeTrend เลยค่ะ ตัวแทนนำเข้าอย่างเป็นทางการของประเทศไทย มีหลายแบบให่เลือกแน่นอนจ้า

 

Comments are closed.

Post Navigation