Samsung บอกเบื่อละ นวัตกรรมใดๆ ก็ไม่ถูกใจเท่าผู้ใช้งานออกแบบเองแน่นอน เลยมองหานวัตกรรมใหม่จากผู้ใช้งาน ด้วยการส่งแคมเปญส่งเสริมการตลาดที่มีชื่อว่า “Samsung SmartTV App Contest” เป็นการท้าประลองไอเดียเด็ดโดนใจ ซึ่งเป็นการเปิดโอกาสให้ผู้ใช้งานและผู้มีความสามารถในด้าน Developer มาร่วมกันส่งไอเดียสร้างแอพลิเคชั่นแบบเทพๆ เพื่อใช้งานบน Samsung SmartTV ซึ่งแอพลิเคชั่นที่เด่นโดนใจ และสามารถตอบสนองการใช้งานได้ครอบคลุมทุกไลฟ์สไตล์ ก็จะได้รับการพัฒนาให้ผู้ใช้งานได้ใช้กันจริงๆ ด้วยนะ

การแข่งขันจึงแบ่งออกเป็น 2 ส่วนคือ

ช่วงที่ 1 สำหรับประชาชน คนทั่วไป มีไอเดียดี แต่ติดที่พัฒนาเองไม่ได้ เรื่องนี้ไม่ใช่ปัญหานะ ก็แค่เข้าไปลงทะเบียนบนเว็บไซต์แล้วก็ส่งไอเดีย “แอพลิเคชั่นที่อยากเห็นบน Samsung SmartTV”  50 ไอเดียที่มีความเป็นไปได้ จะถูกนำไปพัฒนาในการแข่งขันช่วงที่ 2 พร้อมกับได้ Samsung SmartTV ขนาด 32″ กลับไปตั้งโชว์ที่บ้านอีกด้วย (ขอเป็นเงินสดแทนได้ป่ะ อิอิ) ไม่ยากเลยนะคะ สำหรับการคิดที่ไม่มีขีดจำกัด คิดอะไรได้ก็เล่าออกมา ได้ไม่ได้ ก็ไม่มีอะไรเสียหายนี่คะ ไม่ได้เก็บตังค์สักหน่อยนะ สามารถส่งไอเดียได้ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 15 สิงหาคม 2555 เท่านั้นนะ โดยเข้าไปที่ www.samsung.com/th/smarttv/appscontest

ช่วงที่ 2 สำหรับนักพัฒนาทั้งหลายที่มีความสามารถ และอยากพัฒนาไอเดียของผู้บริโภคในช่วงที่ 1 ที่คัดเลือกไว้ทั้งหมด 50 ไอเดีย โดยแบ่งกลุ่มแอพลิเคชั่นไว้เป็น 5 กลุ่มคือ Game, Social Network, VDO, information, Utility ซึ่งจะมีการเปิดอบรมสัมมนาให้กับผู้ที่สนใจการพัฒนาแอพลิเคชั่นบน SmartTV ฟรี!!! 50 ที่นั่ง สนใจสำรองที่นั่งได้ก่อนใครที่ลิงค์นี้เลยค่ะ –>> http://bit.ly/QZgqog

  • ผู้ชนะการพัฒนาแอพพลิเคชันที่ดีที่สุดจะได้รับ Samsung SmartTV ขนาด 55 นิ้ว พร้อมเงินรางวัล 50,000 บาท
  • ผู้ชนะเลิศจากแอพพลิเคชันในแต่ละกลุ่มจะได้รับรางวัล Samsung SmartTV ขนาด 46 นิ้ว พร้อมกับนำไอเดียแอพลิเคชั่นเหล่านั้นไปพัฒนาต่อเพื่อใช้งานจริงบน Samsung SmartTV ต่อไป

รายละเอียดเพิ่มเติมสามารถดูได้ที่ www.samsung.com/th/smarttv/appscontest

————————–

เพื่อนๆ คิดว่าแคมเปญนี้ ให้อะไรกับสังคมและประชาชนทั่วไปบ้าง??? หลายครั้งจะเห็นคนดี คนเก่ง คนมีไอเดียมักไปโพสต์บอกแสดงความคิดเห็นบน Social ต่างๆ ของแบรนด์ ทั้งๆ ที่ก็รู้ว่า ในเวลานั้น ไอเดียดี แต่ไม่มีผู้สนับสนุนก็ลำบาก ตอนนี้เค้ามีพื้นที่ให้ออกไอเดียแล้วก็รีบเข้าไปเปิดโลกแห่งการเรียนรู้และแบ่งปันกันเถอะ

สำหรับนักพัฒนาจะได้เรียนรู้และเทคนิคต่างๆ จากแบรนด์ เป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ในสายงาน และยังได้นำเสนอผลงาน ความสามารถแก่สายตาประชาชน

มุขเก่าๆ ของนักการตลาดที่ต้องการสร้าง Awareness ไปพร้อมๆ กับการยืมมือผู้บริโภคมาพัฒนาเพื่อหานวัตกรรมใหม่ๆ มาเสิร์ฟให้ผู้บริโภคด้วยกันเอง ลงทุนน้อย แต่ได้ผลตอบรับสูง เข้าถึงคนทั่วไปได้ง่าย เอาเป็นว่า ใครอยากให้มีแอพลิเคชั่นอะไรบน SmartTV ก็รีบไปส่งไอเดียกันเถอะ ((ไม่เอาแอ๊บแบ๊วนะ เพราะเราแบ๊วอยู่แล้ว))

Post Navigation