หลายคนอาจยังไม่ทราบว่า Instagram สามารถแชร์ภ่พไปยัง Facebook Page ได้ วิธีการตั้งค่าก็ไม่ยากค่ะ เริ่มจาก Login เข้าใช้งาน App Instagram (เข้าจากหน้าเว็บตั้งค่าไม่ได้นะคะ)

เลือกเข้าไปที่หน้าข้อมูลส่วนตัวของเรา (เมนูมุมขวาล่าง) เปิดเข้ามาจะเจอฟังก์ชั่นต่างๆ ให้เลือกตั้งค่า เราก็เลื่อนลงมาที่ Account คลิกเข้าไปที่ Edit sharing settings

คลิกเข้ามาแล้วจะมี Social ที่เราเลือก connect เอาไว้ เราก็คลิกเข้าไปที่ Facebook ทีนี้ใครยังไม่ได้ connect Facebook เอาไว้ แอพจะฟ้องให้เรา Login Facebook ก่อนนะ

พอ Account Facebook ถูกเชื่อมต่อกับ Instagram แล้ว แอพจะแสดงรายชื่อหน้าเพจที่เราเป็นแอดมินขึ้นมา ถ้าเราไม่เลือกหน้าเพจไหนเลย แอพจะตั้งค่าเริ่มต้นไว้ที่ Wall Post ของเรา ในที่นี้ของเดิมจะเป็น Wall Post แล้วเลือกให้แชร์ไปที่หน้าเพจ Pleplejung แค่นี้หล่ะ เสร็จแระ

สำหรับใครที่ทำหน้าเพจขายของบน Facebook สามารถใช้ Instagram เป็นอีกหนึ่งช่องทางการประชาสัมพันธ์สินค้าหรือสร้างยอดขายได้นะคะ ภาพสินค้าจะถูกอัพขึ้นมาบน Instagram แล้วถูกแชร์ไปยัง Social Networking ต่างๆ ผ่านการอัพเดทเพียงครั้งเดียว แต่อาจต้องกระชับข้อความนิดนึงนะคะ เพราะอย่าลืมว่า เราแชร์ไปที่ไหน เราก็จะถูกบังคับด้วยเงื่ิอนไขของเว็บนั้น อย่างเช่น Twitter ก็จำกัดที่ 140 ตัวอักษร ถึงจะมีลิงค์แนบไปกับข้อความก็เถอะ ข้อความต้องโดนใจมากพอที่จะให้ Follower คลิกกลับมาดูสินค้าด้วยนะ

ขอให้สนุกกับการแบ่งปันภาพถ่ายนะคะ ^^

  • fiirnzzz

    ขอโทษนะค่ะ พอกด share setting มันขึ้นว่า instagram would like to post to your friends on behalf
    มีให้กด don’t allow กับ ok พอกด ok มันก็ขึ้นว่า Make sure you’ve allowed instagram to use facebook in ios setting>privacy>facebook ทั้งๆที่หนูไปตั้งค่าที่ privacy>facebook แล้วค่ะ ยังไงช่วยตอบหน่อยนะค่ะ ขอบคุณค่ะ

  • Ipad4 ใช้Instagram ได้มั๊ยคะ เพราะพยามแล้วตั้งค่าไม่ได้ ขอบคุณค่ะ

  • Warumpa Suwannarat

    ขอบคุณมากนะคะ เป็นประโยชน์มากเลยคร๊าาา (>/<)

Post Navigation