สำหรับใครที่กำลังมองหาคียบอร์ดมาใช้คู่กับ iPad แล้วกำลังคิดอยู่ว่า จะซื้อรุ่นไหนดี คราวที่แล้วเปิ้ลจังรีวิว Logitech Keyboard for iPad 1 ไปแล้ว ด้วยความอยากรู้ และอยากได้สิ่งที่เหมาะกับเรามากที่สุด ก็เลยซื้อ 1 รุ่น ขอยืมอีกรุ่นมาลอง ไหนๆ ก็ไหนๆ แล้ว จะได้รู้ไปเลยว่า แต่ละรุ่นมันมีอะไรแตกต่างกันบ้างกับ Logitech Keyboard for iPad 2 รุ่นนี้

สำหรับ Logitech Keyboard for iPad 2 รุ่นนี้ เป็นคียบอร์ด bluetooth ที่สามารถชาร์จไฟได้ด้วยสาย USB ที่มีมาให้ในกล่อง

สาย USB Charger ที่ให้มาในกล่อง ข้างนึงจะเป็นหัว USB สำหรับเสียบเข้ากับคอมพิวเตอร์ และอีกข้างจะเป็นหัว Micro USB เสียบเข้ากับตัวคียบอร์ด มีความยาวประมาณคืบกว่าๆ

ตัวบอดี้เป็นอลูมิเนียมแบบไม่ขัดเงาโดยรอบ ซึ่งจะมีส่วนเว้าไว้สำหรับการเสียบสายหูฟังทางซ้ายมือของคียบอร์ด ให้เข้ากับการเสียบหูฟังและสายชาร์จด้วย

ที่มุมของคียบอร์ดทั้ง 4 มุม จะมีปุ่มยางนิ่มคอยซับแรงกระแทก และป้องกันไม่ให้ iPad กระทบกับตัวคียบอร์ดโดยตรง พร้อมกับร่องสำหรับการวางคียบอร์ดเวลาใช้งาน และขอบข้างในคียบอร์ดโดยรอบ จะเป็นวัสดุยางกระกระแทกเหมือนกันหมด

ร่องสำหรับตั้งวาง iPad สามารถตั้งได้แบบพอดี iPad จะเอียงแหงนหน้าออกเป็นมุมป้านประมาณ 130 องศา เป็นระดับของการใช้งานปกติทั่วไป

สามารถเสียบ iPad ได้พอดี มีความกระชับด้วยขอบยางด้านในที่จะซับแรงกระแทก และป้องกันไม่ให้ iPad ขูดกับตัวคียบอร์ด

สามารถเสียบแนวตั้งได้ สามารถรับน้ำหนัก iPad ได้ ตั้งแล้วไม่หงาย ((ถ้าใช้งานปกตินะ)) โดยจะเหลือพื้นที่ด้านข้างประมาณ ข้างละ 1 นิ้ว ((ซ้าย ขวา รวมเป็น 2 นิ้วนะ)) โดยมีปุ่ม On-Off-Connect และไฟบอกสถานะการเชื่อมต่ออยู่ที่มุมขวาเช่นเดิม

นอกจากปุ่มฟังก์ชั่น Home และปุ่มการใช้งานต่างๆ ที่เป็นเอกลักษณ์ของ Logitech ที่ทำมาเพื่อ iPad โดยเฉพาะ สำหรับ Logitech Keyboard for iPad 2 นี้ จะเพิ่มปุ่มฟังก์ชั่นที่เน้นการทำงานด้านเอกสาร พิมพ์งานอีก 3 ปุ่ม ((เป็นปุ่มที่ใช้บ่อยมากค่ะ)) คือปุ่ม Cut, Copy, Paste ที่คาดว่าจะช่วยให้เราทำงานเร็วขึ้นนะ แต่โดยส่วนตัวแล้ว เป็นคนที่ชอบใช้ Shortcut มากกว่า ดังนั้น 3 ปุ่มนี้ ไม่มีผลกับเปิ้ลจังค่ะ

เวลาที่เลิกใช้งาน เราสามารถวางคว่ำ iPad ประกบกับคียบอร์ดได้เกือบพอดี แต่ไม่สามารถล๊อคตัวคียบอร์ดได้ ก็เลยได้แค่ประกบเอาไว้ ((อันนี้ไม่กล้าลองกดลงไปนะคะ กลัว iPad เป็นรอยค่ะ))

ถึงแม้ว่าขนาดของคียบอร์ดจะสามารถประกบกับ iPad ได้พอดี แต่มันไม่สามารถล๊อคไม่ให้หลุดออกจากกันได้ ((มันไม่เหมือน Smart Cover นะ ที่ปิดแล้วจะเป็นแม่เหล็กเกาะไว้เลยน่ะ)) ใครที่คิดว่าขนาดพอดีกันแบบนี้ จะทำให้กพาง่ายขึ้น อันนี้ต้องชั่งใจก่อนซื้อค่ะว่า เราจะทำยังไงให้เวลาใส่กระเป๋าแล้วมันไม่เลื่อนออกจากกัน ((ใส่ซองกัันรอบแยกกันมั๊ยคะ)) หรืือไม่ก็ลองซื้อโบว์ลายน่ารักๆ แบบเป็นยางยืดเอามาผูกเป็นโบว์ไว้พกพา ก็น่าจะช่วยเพิ่มความมั่นใจได้อีกนิดนึงนะคะ

ขนาดของคียบอร์ดรุ่น 1 กับรุ่น 2 มีขนาดต่างกันไม่มาก ความหนาถือว่าใกล้เคียงกัน รูปทรงต่างกัน วัสดุต่างกัน ความสามารถการพกพา ต่างกัน…

สำหรับ Logitech Keyboard for iPad 2 ตัวนี้ ราคา 3,490 บาท ซึ่งราคาสูงกว่าคียบอร์ดของศาสดา แต่ว่าสามารถใช้งานได้หลากหลายมากกว่า และรองรับการใช้งานกับเครื่อง Mac และใช้ร่วมกับ iPhone ได้ด้วย ของแบบนี้ ตัดสินใจกันดูนะคะ จะซื้อ Loyalty หรือว่าจะซื้อประสิทธิภาพการทำงาน ใครสนใจก็สามารถหาซื้อได้ที่ร้าน GadgeTrend ทั้ง 2 สาขา www.gadgetrend.com , facebook.com/GadgeTrend

หมดแล้วค่ะ สำหรับคียบอร์ด ต่อไปเราจะรีวิวอะไรต่อดีล่ะ โหวตกันมาค่ะ ถ้าหามาได้ จะหามารีวิวให้ แต่ถ้าจะเอาของเล่นที่มีตอนนี้ เรามีที่พันสาย USB ให้เป็นระเบียบ และที่พันสายหูฟังที่สามารถใช้เป็นที่ตั้งวางโทรศัพท์ได้ เวลาที่เราดึงหูฟังออกมาใช้งาน 2 ชิ้นนี้ชอบมากค่ะ เพราะกระเป๋าเปิ้ลจังของเยอะมากกกกกก ^^

 

 

Post Navigation