สาวๆ แต่ละคนมีสรีระที่แตกต่างกัน ไม่ใช่แค่เสื้อผ้าเท่านั้นนะที่ต้องเลือกให้เหมาะสมกับรูปร่าง แหวนก็เช่นกัน เลือกแหวนแบบไหนให้เหมาะกับรูปนิ้วของเรา ไปดูกันเถอะค่ะ

  • สาวนิ้วผอมและยาว

แหวนที่ขนาดหน้ากว้างและยาว เวลาสวมแหวนแล้วจะดูเต็มไปถึงข้อนิ้ว เหมาะสำหรับคนนิ้วผอมยาว เพราจะทำให้นิ้วดูมีเนื้ออวบอิ่ม ช่วยลดความยาวของนิ้วดูสั้นลง ทำให้ดูสมส่วนมากขึ้น แต่หัวแหวนไม่ควรประดับเพชรเม็ดใหญ่มาก  เพราะจะทำให้ดูเกะกะนิ้วได้

  • สาวนิ้วอวบ

แหวนที่มีก้านแหวน (บ่าแหวน) แบบค่อนข้างเรียว รูปทางยาวสักหน่อย อย่างเช่น รูปไข่ รูปสี่เหลี่ยมยาว หรือรูปหยดน้ำ หัวแหวนประดับด้วยเพชรเม็ดใหญ่สักหน่อย จะทำให้นิ้วดูเรียวงามมากขึ้น

  • สาวนิ้วอ้วนใหญ่ 

สาวที่มีนิ้วอ้วนใหญ่ ควรเลือกแหวนที่มีหน้ากว้างขนาดปานกลาง ตัวเรือนแหวนเป็นแบบเรียบๆ ไม่ต้องสูงมาก (เมื่อมองจากด้านข้าง) ประดับด้วยเพชรทรงรูปไข่ หรือทรงรี จะทำให้นิ้วมือดูเรียวสวยยิ่งขึ้น

  • สาวมือสั้นหรือนิ้วสั้น

สำหรับคนมือสั้นหรือนิ้วสั้น ควรหลีกเลี่ยงแหวนที่มีรูปทรงสี่เหลี่ยม และบ่าแหวนไม่ควรเสริมก้านเล็กๆ หรือทำทรงหนาใหญ่เด็ดขาด เพราะจะทำให้นิ้วยิ่งดูสั้นมากขึ้น หัวแหวนควรเลือกรูปหัวใจที่มีขนาดใหญ่พอควรตามขนาดพอเหมาะกับมือ จะช่วยให้นิ้วดูสมส่วนมากขึ้น

 

ที่มา gemsdd.com

Post Navigation