หลังจากที่เปิ้ลจังโตเป็นสาวเต็มตัวไม่กี่ชม. บ้านของเปิ้ลจังก็ถูก “ปลวก” อพยพกัดเซาะ ก็ดูสิคะ เปิ้ลจังคุยเล่นกะเพื่อนเรื่องคุ๊กกี้ของยายแก่ที่เคี้ยวอะไรไม่ค่อยได้อยู่ดี ทำไมกลายเป็นเรื่อง “บัดสี” ไปซะอย่างนั้น

รับไม่ได้ค่ะ

แต่ก็ไม่โกธรนะ ก็แหม๋ บ้านไหนน่าอยู่ บ้านนั้นย่อมมี “ปลวก” เป็นธรรมดา ประเทศไทยที่เป็นบ้านของพวกเราทุกคนมันน่าอยู่ เพราะทุกคนมีน้ำใจ ใครที่ไม่รู้จักกันมาก่อน ก็มาพูดคุยแลกเปลี่ยนความรู้กันได้ ผ่านทางทวิตเตอร์ แต่การแลกเปลี่ยนเนี่ย ถ้าเป็นคนที่ไม่เคยรู้เช่นเห็นชาติ หรือว่าคลานตามกันมาตั้งแต่ชาติปางไหน ก็ต้องเรียนตามตรงว่า รบกวนไปลงครอสเรียน “มารยาท” ไทยจาก “ท่านเหลี่ยม” ที่ตอนนี้ระเห็ดตัวเองไปวุ่นวาย ยกมือไหว้ ผ่านสื่ออยู่เมืองนอกให้เรียบร้อยซะก่อนนะคะ

การร่วมวงพูดคุยกับคนที่ไม่ใช่ “เนื้อคู่” เราไม่ควรทำตัว “หนูไม่รู้ หนูมาว” แล้วมานั่งทำท่านั่งดูดกัญ(ด้าน)ชา อยู่ปลายเตียงนะคะ เพราะมันไม่งามค่ะ

สำเนียงส่อภาษา กิริยา ส่อสกุล “นามสกุล” อย่าให้ใครเอามาติดประกาศพร้อมยันต์กันหนีได้นะคะ ถ้านามสุลไม่มีก็เก็บ “ความ_ถุน” ให้เค้าไปเล่นซ่อนแอบกะปลวกที่บ้านดีกว่าค่ะ เพราะ มนุษย์ที่เป็นสัตว์สังคม เค้านิยมการสื่อสารด้วยภาษาคน กิริยาไม่ต้องงามเป็นแม่นางแห่งเมืองไหน แต่ “ช่วยถามกันสักนิดว่า สมควรเล่นป๊ะ”

คิดต่างไปทางอื่น คิดหื่นไปหา “จิตแพทย์”

ขำๆ นะคะ อย่าไปซีเรียส หนูมันคนอารมณ์ดีคร๊า ^^

Posted with WordPress for BlackBerry.

  • ตามมาจาก G+ – -* อ่านแล้ว ขนาดผมเป็นผู้ชาย ยัง … มึน และ โอ้วว อยากแบนไอหมอนี่ออกจาก ระบบจริงๆ

    • Anonymous

      ปล่อยดรวกเข้าป่า น่าจะได้บุญเยอะนะคะ อิอิ

  • Pingback: ประกาศจากรัฐบาล "EDroug" | Pleplejung()

Post Navigation