หลังจากที่ปักตะไคร้ใน Facebook (Subscribe) หลายคนก็ตื่นเต้นกับของใหม่ เลยเผลอตัว เผลอใจ ปักตะไคร้กันไปหลายต้น โดยที่หลายคนก็ลืมนึกไปว่า Subscribe มันมีข้อดีได้ ก็มีข้อเสียได้เหมือนกันนะ คราวนี้ก็เลยเริ่มมองหาความเป็นส่วนตัวกันว่า “จะยกเลิก Subscribe ยังไง”  ทำตามขั้นตอนข้างล่างเลยแล้วกันนะ

  1. เข้าไปที่ Subscriptions แล้วจะเห็นชื่อเพื่อนที่เรากด Subscribed ไว้
  2. กดเข้าไปที่ Subscribed ของเพื่อนคนที่เราต้องการยกเลิก
  3. กด Unsubscribe เป็นอันบอกเลิกกันนะ ^^
แต่ถ้าเพื่อนคนไนยังรู้สึกว่า ยังไม่เป็นส่วนตัวมากพอ ขออยู่เงียบๆ คนเดียวก็ดูข้างล่างนะ
  1. เข้าไปที่ Subscribers จะเจอรายชื่อคนที่กด Subscribe เราเอาไว้
  2. คลิก Edit Settings จะมีหน้าต่างเล็กๆ ขึ้นมาให้เราเลือกตั้งค่าต่างๆ
  3. ตัดสินใจให้ดี แล้วเลือกเอาว่าจะ  “On/Off  Subscribers” หรือจะให้เพื่อนรับอัพเดทอะไรของเราได้บ้าง

ลองเข้าไปตั้งค่ากันดูนะคะ ตอนนั้นเรายังตั้งค่าเปิดปิดเป็นรายคนไม่ได้ ((ซึ่งอนาคตจะได้หรือเปล่าก็ไม่รู้)) ลองถามตัวเองให้ดีค่ะ ว่าพร้อมหรือยังที่จะให้ใครๆ มา … ((รับรู้เรื่องเรา))  ^___^

Post Navigation