ผู้หญิงมัลติฟังก์ชั่นอย่างเปิ้ลจัง ไม่ใช่คนที่อยู่เหนือเมฆมาก แต่สามารถทำงานได้ทุกที่ เพราะ “มืออาชีพ ต้องสามารถทำงานได้ทุกที่ ทุกเวลา แต่… ไม่ทำตลอดเวลา”

เพราะฉะนั้น การทำงานแบบถั่วเขียวที่แถวบ้านเรียกว่า “งานงอก” ย่อมต้องการอุปกรณ์เสริมแบบพกพา แต่จะทำยังไงให้ไม่ต้องพกหลายอย่าง เคยถามตัวเองว่า การทำงานบนโลกออนไลน์แบบนี้ เราจะต้องมีอะไรบ้าง คำตอบที่ได้คือ Device คู่ใจต้องทำอะไรได้หลายอย่าง ที่ไม่ใช่การดูหนัง ฟังเพลง เล่นอินเตอร์เน็ต เพราะ 3 ข้อที่ว่ามา ปัจจุบันไม่ใช่จุดขายของ Smartphone แล้ว โลกที่เปลี่ยนแปลงไปพร้อมกับพฤติกรรมความต้องการของมนุษย์ ทำให้เปิ้ลจังรู้จักกับ Samsung Galaxy Tab 7 นิ้ว ที่เค้าเรียกว่า Tablet

จากที่ไม่เคยใช้ android มาก่อน ก็เลยทำให้งงๆ เล็กน้อย แต่จริงๆ แล้ว แค่ไม่ชินหล่ะ บวกกับว่าไม่มีเวลาให้กับเจ้า Galaxy Tab เท่านั้นเอง เพราะเอาเข้าจริงๆ แล้ว มันใช้งานง่ายมาก ถ้าเปิดคอมเป็น เล่น Google+ ได้ เปิด Tablet ก็ไม่ยากไปกว่านั้นหรอก ยิ่งตอนนี้โหลด app ลงมาเยอะมาก ล้วนแล้วแต่เป็นเครื่องมือช่วยให้เปิ้ลจังเป็นมืออาชีพมากขึ้น เรียกว่าสนุกสนานเลยทีเดียว((แอบชอบตรงที่มีแอพฯหลายอย่างซัพพอร์ตการทำงานได้ดีมาก))

ก่อนที่จะจับ Galaxy Tab ก็ตั้งคำถามในใจนะว่า “ซื้ออะไรดี iPad vs Galaxy Tab” ใจชอบ iPad เพราะเหตุผลของแบรนด์ ถ้าไม่ใช่แอ๊ปเปิ้ลก็อาจจะไม่อยู่ในสายตาเลยก็ได้ แต่ท้ายที่สุดแล้ว จากที่ได้ใช้งานมาแล้วแบบจริงจังทั้ง 2 รุ่น ขอบอกว่า บุคลิกภาพกับการทำงานของเปิ้ลจังเหมาะกับ Galaxy Tab จริงๆ เพราะสามารถตอบโจทย์การใช้งานได้เกือบทุกอย่าง เช่น

 • เปิดดูและแก้ไขเอกสาร (Microsoft Office) เวลาที่อยู่ข้างนอกแล้วส่งเมล์ประสานงานกลับไปได้โดยไม่ต้องเปิดคอมหรือเข้าออฟฟิศ
 • เว็บบราวเซอร์ ใช้งานง่าย ลงโปรแกรมเพิ่มได้หลายอย่าง สามารถ monitoring เว็บไซด์และ Social Network ต่างได้เหมือนเรานั่งอยู่หน้าจอคอม การเข้าหน้า Page Admin ต่างๆ เลยไม่เป็นปัญหาสำหรับการรับมือเรื่องดราม่าแบบ cloud commuting ((เหนือเมฆ))
 • ที่สำคัญ มันเป็น Android ที่รู้กันดีว่า รองรับการเล่นไฟล์แฟลชได้ ดังนั้นการ Test App On FB ก็เป็นเรื่องง่ายยิ่งกว่าหมูในอวย เพราะข้อนี้หล่ะ ที่เป็นงาน “ถั่วงอก” อยู่ตลอด เมื่อไหร่ที่ App ลูกค้ามีปัญหา เราต้องสามารถตรวจสอบได้เบื้องต้น เพื่อส่งทีมทำงานกันต่อแบบไม่ต้องมานั่งงมว่าปัญหาคืออะไร << เพราะฉะนั้น iPad หมดสิทธิ์ เป็นข้อแตกต่างที่ช่วยให้ตัดสินใจง่ายขึ้นมาเลยทีเดียว
 • หน้าจอยืดหยุ่นการใช้งานได้ ซูมเข้า ซูมออก ซูมให้มันทะลุออกไปนอกโลกกันเลยทีเดียว
 • ขนาดเหมาะมือ ใส่กระเป๋าถือผู้หญิงได้สบาย เวลาออกงาน Event สิ่งที่ต้องพกติดตัวมีหลายอย่าง โทรศัพท์มือถือเครื่องเดียวคงไม่พอใช้งาน แล้วไหนจะต้อง Monitoring Social Network อีกล่ะ Tablet 7 นิ้วนี่หล่ะ((อย่าใหญ่ไปกว่านี้นะ เดี๋ยวมือเปิ้ลจังจะบานเหมือนหน้าซะก่อน)) ทุกอย่างลงตัวกับบุคลิกและการใช้งานของเปิ้ลจังมากค่ะ
 • การใช้งานที่เหมือนมีเลขาคู่ใจ ด้วยการหลด Application บน Android Market ช่างเป็นเหมือนสวรรค์ของเปิ้ลจังมาก เพราะนอกจากมี App ให้เลือกโหลดมาใช้งานเยอะมาก มีทั้งแบบเสียเงินและ “ฟรี” ซึ่งเป็นสิ่งที่เปิ้ลจังปรารถนาเป็นที่สุด ทำให้ตอนนี้เปิ้ลจังรู้สึกว่า เลือกไม่ผิดเลยจริงๆ ถ้าไม่เชื่อ แนะนำว่าให้ลองโหลด GmailTask และกลุ่มของ Mindmap มาไว้ในเครื่องค่ะ รับรองว่า เครื่องเดียว หนีบไปทุกที่แม้แต่เวลาประชุมแน่นอน

ถ้าจะให้ร่ายมนต์สะกดจิตสาวก Samsung ด้วยคุณสมบัติที่มันตอบโจทย์การใช้งานเปิ้ลจังได้ คาดว่ามานั่งคุยกันเลยจะง่ายกว่า เพราะว่าความต้องการแต่ละคนไม่เหมือนกัน เปิ้ลจังทำงานด้าน Online Marketing สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือ Device ที่พกพาไปได้ทุกที่ และต้องลงตัวกับชีวิตประจำวัน เพราะโลกของเปิ้ลจัง ไม่เคยมีคำว่าออฟไลน์ แต่เลือกเวลาออนไลน์

 

จากประสบการณ์ตรงที่เจอมา การไม่มีพื้นที่ให้ตั้ง Notenook เป็นอุปสรรคการทำงานมาก ทำไงล่ะ ในขณะที่ลูกค้ากำลังเดินหาที่นั่งเพื่อเสียบปลั๊กและตั้ง Notebook แต่เปิ้ลจังก็เปิดหน้าเว็บแล้วก็เริ่มทำงานได้อย่างหน้าตาเฉย ท่ามกลางผู้คนเยอะแยะไปหมด ไม่อยากจะบอกสภาพวันนั้นนะคะ งาน Event ที่มีคนเข้าร่วมประมาณ 2 พันกว่าคน แล้วเปิ้ลจังสะพายกระเป๋าเป้ใบโตกับชุดแซกกระโปรงสั้น พร้อมกับส้นสูง แถมใส่เสื้อสูทด้วยนะวันนั้นอ่ะ ถ้าไม่ได้ Samsung Galaxy Tab เครื่องนี้นะ งานอาจจะออกมาไม่สวยขนาดนี้ก็ได้

ใครที่กำลังตัดสินใจว่าจะซื้ออะไรดี ถามตัวเองก่อนค่ะว่า… จะซื้อมาเพื่ออะไร ใช้งาน หรือ เอาหล่อ ถ้าเน้นใช้งาน ก็อย่าลืมสำรวจความต้องการของตัวเองก่อน แล้วค่อยสำรวจว่า ตอนนี้มีรุ่นไหนในตลาดที่กำลังวางขาย รุ่นไหนกำลังจะมา จะได้รู้ก่อนว่ารุ่นไหนกำลังจะตกรุ่น เพราะอุปกรณ์อิเลคทรอนิคพวกนี้ ราคาตกไวปานน้ำทะเลพัดเข้าฝั่ง ต้องรู้ให้ทันการตลาด จะได้ไม่ขาดทุนค่ะ

 • Chanwit Sukcharoen

  ขอขอบคุณบทความข้างบนนี้ที่ทำให้ผมอ่านแล้วเห็นภาพจากผู้ใช้งานจริง

  อ่านแล้วได้คำตอบเลยครับ Samsung Galaxy Tab แน่มากครับ

  #:Netnaja:#

Post Navigation