Solution ที่ 1 ผ่านไปแล้ว กับปัญหาเรื่องของคนในองค์กร “ไม่ส่งต่อข้อมูล”

คราวนี้มาเจอ Solution ที่ 2 ของเปิ้ลจังต่อดีกว่าค่ะ กับการไม่พูดคุยประสานงานในองค์กร แล้วมีผู้เกี่ยวข้องเป็นคนนอกอย่างเรา จะทำยังไงล่ะ เมื่อใบเสนอราคาหลายหมื่นบาทที่เซ็นไป มันเป็นค่าอินเตอร์เน็ตเท่านั้น ยังไม่รวมค่าเช่าคู่สายสัญญาณของห้าง!!!

มาตอนนี้งงมั๊ยคะ เปิ้ลจัง งงหลายๆ ค่ะ หลายหมื่นบาท(รวมค่าธรรมเนียมแรกเข้า) ที่เราต้องจ่ายเพื่อใช้งานแค่ 3 ชม. ทำไมมีค่าอะไรงอกมาอีกแล้ว

คุยไป คุยมา มองหน้ากันระหว่างฝ่ายสถานที่ของโรงหนัง ฝ่ายติดตั้งของเรา แล้วโทรหาฝ่ายราคาของอินเตอร์เน็ตและช่างติดตั้ง เราก็ได้ข้อสรุปว่า… เปิ้ลจังต้องจ่ายเงินเพิ่มให้กับทางอาคาร เป็นค่าเช่าคู่สาย (แยกกับอินเตอร์เน็ต) เยอะเนอะ ขั้นตอนขนาดนี้ พี่เป็นข้าราชการมาก่อนป่ะคะเนี่ย

อินเตอร์เน็ต << ราคามหาโหด แถมพูดจาไม่ชัดเจน
อาคาร (ห้าง) << เก็บค่าเช่าคู่สาย ในราคาบ้าพลัง
สถานที่จัดงาน (โรงหนังซึ่งเช่าพื้นที่บนห้าง) << ไม่เสียอะไรเลย นอกจากสุขภาพจิต

ทำไงดี งานงอกว่าแย่แล้ว เจอใบแจ้งหนี้งอกออกมาอีก แผ่นเล็กๆ มันก็เจ็บกระดองใจนะคร๊าบ ค่าเช่าคู่สายรวมแล้วเป็นเงิน 20000 นิดๆ ใครจ่าย???

โอเค ใครสื่อสารยังไงไม่รู้นะ แต่เงินสำรองจ่ายติดตัว (ตามไฟล์แนบ) มันมีอยู่เท่านี้ เปิ้ลจังทำออนไลน์ แต่ไม่ได้ทำ MLM นะคะ จะให้มีเงินเป็นหมื่นๆติดตัว

Solution ที่ 2 ก็เลยต้องบอกว่า… เอางี้นะ คุณไปคุยและเคลียร์มาให้ชัดค่ะ ว่าเราจะต้องจ่ายอะไรอีกบ้าง เอาให้จบนะคะ จ่ายค่าอะไร จ่ายเท่าไหร่ จ่ายให้ใคร แล้วจ่ายได้ช้าสุดเมื่อไหร่ เพราะยังไง เปิ้ลจังก็ต้องไปทำเรื่องเบิกมาก่อนอยู่ดี

ขั้นตอนต่อไป เราค่อยไปกราบคุณลูกค้างามๆ 3 ที ขอให้ฝ่ายบัญชีเปิ้ลจัง ได้วางบิลอีกรอบเถอะค่ะ งบประมาณมันงอกนี่คร๊าบ บ บ

เฮ้ย…นี่แค่ติดตั้งเน็ตนะ ยังไม่ได้เซ็ทอัพระบบอื่นๆ ที่ใช้ในงานเลยนะ จะได้กลับบ้านกี่โมงเนี่ย

ใจเย็นค่ะใจเย็น กินข้าวเย็นก่อน เดี๋ยวมาเล่าต่อค่ะ คิด Solution ในใจกันไว้นะคะ ว่าถ้าคุณเจอกับตัว คุณจะทำอย่างไร Solution ของคุณเป็นแบบไหน เอามาแชร์กันค่ะ

  • jommnaja

    Siam Paragon มี 3G นิ ลงไปซื้อ sim+mifi ใช้แทนได้มะ 55

  • 3G ไม่พอ Steaming ย่ะเธอว์ และที่สำคัญ…
    วันงาน ทุกคนใช้เน็ตกันหมด สัญญาณมันจะไม่เสถียร

    เราต้องการรากฐานที่มั่นคงค่ะ ตรูด ขา ต้องใหญ่ แต่นม แบนแต่บ!!!

Post Navigation